ผบ.ทบ.สั่งสอบ ครูฝึกอดีตทหารเกณฑ์ ยันไม่เคยทำร้ายร่างกาย-เผยประวัติ

24 มิ.ย. 2564 - 15:18 น.

ผบ.ทบ.สั่งสอบ ครูฝึกอดีตทหารเกณฑ์ ยันไม่เคยทำร้ายร่างกาย-ปฏิบัติตามกรอบของการฝึกทหารใหม่ เผยประวัติผลการฝึกค่อนข้างดี ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บังคับหมวด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.64 รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. ได้สั่งการ พล.ท.ภูมิพัฒน์ จันทร์สว่าง ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (นสศ.) ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีอดีตทหารเกณฑ์ยิงผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามและพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต 2 ราย โดยอ้างถูกกดดันจากอดีตผู้บังคับบัญชา

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบอดีตทหารเกณฑ์ดังกล่าว เข้ามาเป็นพลอาสา (ทหารเกณฑ์) ระหว่างเดือนพ.ย.2560 ปลดประจำการเดือนพ.ย.2562 โดยเจ้าตัวไม่ได้สมัครอยู่ต่อ สำหรับบุคลิกลักษณะเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบปืน และชอบดูหนังสงคราม


ทั้งนี้ พ.ท.มงคล ปุริสา ผู้บังคับกองพันจู่โจม กรมรบพิเศษที่ 3 รักษาพระองค์ (รพศ.3 รอ.) ได้เรียกครูฝึกมาสอบถามข้อเท็จจริง หลังจากมีการเผยแพร่คำสัมภาษณ์ของผู้ก่อเหตุว่า ไม่พอใจที่ถูกครูฝึกทำร้ายในช่วงที่อยู่ในค่ายทหาร ซึ่งครูฝึกยืนยันว่าไม่เคยทำร้ายร่างกาย ปฏิบัติตามกรอบของการฝึกทหารใหม่ 10 สัปดาห์

โดยอดีตทหารเกณฑ์ดังกล่าว มีผลการฝึกค่อนข้างดี ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บังคับหมวดบรรจุที่กองร้อยที่ 2 ซึ่งครูฝึกก็อยู่กองร้อยดังกล่าวด้วย แต่อดีตทหารเกณฑ์คนนี้ก็อยู่ไม่นาน และหมุนไปอยู่กองร้อยที่ 3 เกือบสองปี ส่วนรุ่นพี่ที่ถูกระบุว่าทำร้ายร่างกายปลดออกไปก่อน 1 ปี และเมื่อย้อนดูประวัติการป่วยทางจิตเวชพบว่าก่อนการเข้ามาเป็นพลทหารไม่มีการแจ้งประวัติดังกล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ทบ.สั่งสอบ ครูฝึกอดีตทหารเกณฑ์ ยันไม่เคยทำร้ายร่างกาย-เผยประวัติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง