วางแผนปิดวาล์ว โรงงานระเบิดไฟลุกท่วมนานกว่า 10 ชั่วโมง ยังไม่มีท่าทีดับ ผู้ว่าฯสมุทรปราการ เผย ควบคุมเพลิงจำกัดวงแคบได้ และขอความร่วมมือประชาชนในรัศมี 5 กิโลเมตรยังไม่ควรกลับเข้าที่พัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเหตุการณ์ระเบิดและไฟไหม้ภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ เป็นชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกว่า 20 ราย ซึ่งโรงงานดังกล่าวมีทั้งหมด 5-6 โกดัง โดยโกดังแรกเก็บสารเคมีกว่า 50 ตัน ระเบิดไปแล้วจำนวน 20 ตัน และยังเหลือสารเคมีภายในโรงงานดังกล่าวอีกจำนวนมาก

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 5 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การดับเพลิงเหตุระเบิดโรงงานภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่เกิดเหตุช่วงเวลากลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ชาวบ้านในรัศมี 5 กิโลเมตรถูกสั่งให้อพยพออกจากพื้นที่

ล่าสุดเจ้าหน้าที่บางส่วนได้ถอนกำลังออกมา เพื่อประชุมวางแผนการเข้าไปปิดวาล์วภายในบ่อสารเคมี เพื่อควบคุมสถานการณ์ ท่ามกลางกระแสลมแรงไฟขยายวงกว้าง ลามเข้าไปบริเวณสำนักงาน

ขณะที่ ผู้ว่าฯ สมุทรปราการ แถลงเผยผลปฏิบัติการ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงจำกัดวงแคบได้แล้ว และขอความร่วมมือประชาชนในรัศมี 5 กิโลเมตรยังไม่ควรกลับเข้าที่พัก

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน