บัดนี้คลี่คลายแล้ว! บางพลีประกาศแจ้งประชาชนกลับเข้าบ้านได้ ยกเว้นซอย 19-25

7 ก.ค. 2564 - 22:51 น.

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอบางพลี ประกาศแจ้ง ให้ประชาชนกลับเข้าที่พักอาศัยได้ตามปกติแล้ว แต่ในระยะรัศมี 1 กิโลเมตร ยังเป็นพื้นที่ควบคุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ก.ค. 2564 จากกรณีเกิดระเบิดเพลิงลุกไหม้ภายในโรงงาน บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องสั่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ในรัศมี 5 กิโลเมตร ต่อมา ผู้ว่าฯสมุทรปราการ ประกาศผ่อนคลายให้ประชาชนรัศมีระยะ 2-5 กิโลเมตรกลับเข้าที่พักใช้ชีวิตตามปกติได้ แต่ในพื้นที่ระยะ 1 กิโลเมตร ยังถูกประกาศเป็นพื้นที่ควบคุม

ล่าสุดเรื่องนี้ กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอบางพลี ได้ประกาศแจ้ง เรื่อง แจ้งให้ประชาชนกลับเข้าที่พักอาศัยได้ตามปกติ โดยระบุใจความว่า บัดนี้จากการประเมินสถานการณ์ของหน่วยที่งานเกี่ยวข้อง พบว่าสถานการณ์สาธารณภัยได้คลี่คลายลงแล้ว ให้ประชาชนที่พักอาศัย 1-5 กิโลเมตร จากจุดเกิดเหตุกลับเข้าที่พักได้ ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค.2564 วลา 17.00 น. เป็นต้นไป

 ประกาศแล้ว

ส่วนในระยะรัศมี 1 กิโลเมตร จากจุดเกิดเหตุ คือ ถนนกิ่งแก้วด้านทิศตะวันตก ตั้งแต่ซอย 19-25 เป็นพื้นที่ควบคุมยังไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่ ขอให้ติดตามข่าวสารจากทางราชการเป็นระยะ เพื่อประสานการให้ความช่วยเหลือเยียวยาและฟื้นฟูหลังเกิดภัยต่อไป

 ประกาศแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บัดนี้คลี่คลายแล้ว! บางพลีประกาศแจ้งประชาชนกลับเข้าบ้านได้ ยกเว้นซอย 19-25
ข่าวที่เกี่ยวข้อง