จับ12วัยรุ่น แก๊งออฟไลน์ ยกพวกปาบึ้มเย้ยเคอร์ฟิวเมืองนนท์ เปิดปมแค้น

22 ก.ค. 2564 - 10:47 น.

จับแล้ว 12 วัยรุ่นชาย-หญิง แก๊งออฟไลน์ เย้ย เคอร์ฟิว ยกพวกไล่ปาระเบิดคู่อริกลางดึก ในพื้นที่ จ.นนทบุรี เปิดปมแค้น ตำรวจลุบค้นบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา บริเวณด้าหน้าศูนย์การค้าเดอะสแควร์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์สามารถบันทึกภาพขณะที่กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มกำลังขับรถจักรยานยนต์ก่อเหตุไล่ขว้างระเบิดใส่กัน จนเกิดเสียงดังสนั่นในช่วงเวลาเคอร์ฟิว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 22 ก.ค.2564 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง, พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส.สภ.บางบัวทอง และ พ.ต.ท.วรวุฒิ นุริตมนต์ สว.สส.สภ.บางบัวทอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนพร้อมหมายค้นของศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจค้นยังบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง หลังจากสืบทราบว่าบ้านพักหลังนี้เป็นที่รวมตัวกันของ “กลุ่มออฟไลน์” และ “นครปาร์ควิว” ที่นัดหมายยกพวกไปปะทะกับ “กลุ่มหลังบาง” ในคืนดังกล่าว

จับแล้ว 12 วัยรุ่นชาย-หญิง แก๊งออฟไลน์ เย้ย เคอร์ฟิว ยกพวกไล่ปาระเบิดคู่อริกลางดึก ในพื้นที่ จ.นนทบุรี

จับแล้ว 12 วัยรุ่นชาย-หญิง แก๊งออฟไลน์ เย้ย เคอร์ฟิว ยกพวกไล่ปาระเบิดคู่อริกลางดึก ในพื้นที่ จ.นนทบุรี

จากการตรวจค้นภายในบ้านพัก พบกลุ่มผู้ก่อเหตุ 12 คน เป็นเยาวชนวัยรุ่นชาย 6 คน หญิง 6 คน พร้อมวัตถุระเบิดปิงปอง 2 ลูก, ประทัดบอลที่ผ่าเอาดินปืนออกแล้ว 16 ลูก, ปืนปากกา 1 ด้าม, ตะปูเข็ม 1.5 เซนติเมตร 1 ห่อ, ก้อนหิน 5 ก้อน, เทปพลาสติกสีดำ 1 ม้วน, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ทะเบียน 1ขณ4345 กทม., หมวกกันน็อก 1 ใบ และเสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำเงิน-ขาว 1 ตัว อ่านข่าว : เย้ยเลิกเคอร์ฟิว! 2แก๊งโจ๋เปิดศึกไล่ตี ปาระเบิดใส่กันสนั่นซอย ไฟลุกท่วม

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้สมาชิกของ “แก็งออฟไลน์” 2 คน ถูก “แก็งหลังบาง” อุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์ไปทำร้ายร่างกายแล้วปล่อยให้เดินกลับบ้าน ทำให้ “นายตี๋” หัวหน้าแก็งออฟไลน์โกรธและไม่พอใจ จึงโทรท้าทายและนัดหมายให้แก็งหลังบางมาเจอกันที่หน้าสถานีรถไฟฟ้าคลองบางไผ่ในคืนดังกล่าว ก่อนจะก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์แล้วใช่ระเบิดปิงปองที่ทำเองไล่ขว้างปาใส่กันแล้วแยกย้ายกันหลบหนี

ของกลางที่ตรวจยึดได้

ของกลางที่ตรวจยึดได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันทำวัตถุระเบิดและร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค อันเป็นความผิดตามกำหนดออกตาความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 28

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาแก็งออฟไลน์อีก 10 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุปาระเบิดในคืนดังกล่าว ส่วนผู้ต้องหา 12 รายที่ควบคุมตัวได้ในบ้านพัก พบว่ามีบางคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุปาระเบิดในคืนดังกล่าวด้วย ซึ่งจะต้องแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ12วัยรุ่น แก๊งออฟไลน์ ยกพวกปาบึ้มเย้ยเคอร์ฟิวเมืองนนท์ เปิดปมแค้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง