ราชทัณฑ์ แจงแล้ว! เรือนจำแม่สอด ขอตำรวจหยุดส่งผู้ต้องหาเข้าคุก

26 ก.ค. 2564 - 14:34 น.

ราชทัณฑ์ แจงปม เรือนจำแม่สอด ส่งหนังสือด่วนที่สุด ถึง ผกก.สภ.แม่สอด จ.ตาก ขอระงับชะลอการส่งตัวผู้ต้องหาเข้าคุก ระบุ สื่อสารคลาดเคลื่อน-ยกเลิกแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ก.ค.2564 กรมราชทัณฑ์ เปิดเผยกรณีสื่อมวลชนได้เผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับหนังสือของ เรือนจำอำเภอแม่สอด ที่ได้ขอความอนุเคราะห์ระงับชะลอการส่งตัวผู้ต้องหาเข้าใหม่เข้าภายในเรือนจำ ไปยังผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์ในเรือนจำ มีผู้ต้องขังติดเชื้ออยู่จำนวนหนึ่ง จึงเกรงว่าผู้ต้องขังเข้าใหม่จะนำเชื้อเข้ามาภายในเรือนจำ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มผู้ติดเชื้อขึ้นอีก นั้น อ่านข่าว : เรือนจำแม่สอด ส่งหนังสือด่วนที่สุด วอน ตร.หยุดจับผู้ต้องหาใหม่ส่งคุก

ขณะนี้ กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานจาก นายวิรัตน์ แดงเถิน ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอแม่สอด ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ทางเรือนจำได้มีหนังสือถึงผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอดจริง อันเกิดจาก การประสานงาน และการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนบางประการ เรือนจำอำเภอแม่สอด จึงได้ทำหนังสือยกเลิกการขอความอนุเคราะห์ระงับชะลอการส่งตัวผู้ต้องหาใหม่เข้าภายในเรือนจำ ไปยังผู้กำกับสถานีภูธรตำรวจแม่สอดเรียบร้อยแล้ว


และเห็นว่าทุกหน่วยงาน ต้องปฏิบัติหน้าที่และรับผิดชอบในการทำงานอย่างหนักเพื่อประชาชน ซึ่งกรมราชทัณฑ์พร้อมให้การสนับสนุน เพื่อให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชทัณฑ์ แจงแล้ว! เรือนจำแม่สอด ขอตำรวจหยุดส่งผู้ต้องหาเข้าคุก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง