เศรษฐา ทวีสิน CEO แสนสิริ ลั่นถึงเวลาเสียสละ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ถึงเวลาที่คนตัวใหญ่ช่วยคนตัวเล็ก ลดช่องว่างความเหลื่อมล้ำ

เศรษฐา ทวีสิน CEO บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์ ‘ ถึงโครงการ แสนสิริ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ระบุว่า จุดเริ่มต้นของโครงการนี้เกิดจากที่เราเห็นว่าประชาชนทั่วประเทศเดือดร้อนไปตั้งแต่นักธุรกิจยันประชาชนทั่วไป นักธุรกิจได้รับผลกระทบไม่ได้กำไรจากธุรกิจที่ทำอยู่ มากไปจนถึง บางธุรกิจต้องปิดตัวลง

ทำให้เรามองกลับไปยังจุดเริ่มต้นของปัญหาคือ ประชาชนยังเข้าถึงวัคซีนไม่เพียงพอ เกิดความไม่เท่าเทียมกันในสังคม ประชาชนทั่วไปเข้าถึงวัคซีนยาก รวมถึงหมอและบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าด้วย

ขณะที่ยังมีกลุ่มบางกลุ่ม ที่มีพื้นฐานของเงินที่มากพอ ได้รับวัคซีนอย่างง่ายดาย และมีการโพสต์ข้อความและรูปภาพเหล่านั้นลงโซเชียลมีเดีย ตนมองว่าใน ช่วงเหตุการณ์แบบนี้ มันเป็นเหมือนการตอกย้ำกลุ่มคนที่เขายังไม่ได้ ทำให้สภาพจิตใจของคนแย่ลงไปอีก

ส่วนในแง่ของเศรษฐกิจ ผลกำไรตนก็ไม่ได้มีมากเท่าเมื่อก่อน แต่รู้สึกอยากช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน โดยโครงการนี้ จะดำเนินไปโดยที่ยังไม่มีกำหนดสิ้นสุด จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น เรายังจะมีโครงการแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ เพราะมองว่าถ้าหากเราช่วยกันให้ผ่านจุดนี้ไปได้ ชีวิตของพวกเขาก็จะดีขึ้น

เมื่อชีวิตของประชาชนดีขึ้น เศรษฐกิจก็จะดีขึ้นตามไปด้วย นักธุรกิจหลายท่านก็จะสามารถประกอบกิจการของตัวเองได้ จึงอยากฝากถึงคนตัวใหญ่ที่มีกำลังทรัพย์มากพอ ในตอนนี้ เราควรยื่นมือเข้าช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน