ด่วน! เพนกวิน-ฟ้า พรหมศร ติดโควิดขณะอยู่ในเรือนจำ อาการน่าเป็นห่วง

16 ส.ค. 2564 - 15:22 น.

ด่วน! เพนกวิน-ฟ้า พรหมศร ติดโควิดขณะอยู่ในเรือนจำ อาการน่าเป็นห่วงเตรียมย้ายทั้งสองไปรักษาที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ทนายไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.64 รุ้ง-ปนัสยา แกนนำราษฎร โพสต์เฟซบุ๊ก Panusaya Sithijirawattanakul แจ้งข่าวว่า เพนกวิน พริษฐ ชิวารักษ์ แกนนำราษฎร ที่ถูกฝากขังในคดีสาดสีหน้าบก.ตชด.ภาค 1 จ.ปทุมธานี ได้ติดโควิด ขณะอยู่เรือนจำชั่วคราว รังสิต ระบุอาการน่าเป็นห่วง เพราะมีโรคประจำตัวคือหอบหืด

โดยระบุว่า เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ติดโควิดขณะอยู่ในเรือนจำชั่วคราว รังสิต เคสเพนกวินน่าเป็นห่วงมากๆ เพราะมีโรคประจำตัวคือหอบหืด และยังเป็นอยู่ในปัจจุบัน หากไม่ได้รับการรักษาอย่างรวดเร็ว เราไม่อาจรู้ได้เลยว่ากวิ้นจะเป็นยังไง


ขณะนี้ทนายไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ และราชทัณฑ์แจ้งผลผ่านโทรศัพท์เท่านั้น ไม่ยอมออกใบแจ้งผลตรวจโควิดของเพื่อนๆ เราทุกคน ราชทัณฑ์ไม่มีสิทธิเก็บหลักฐานการตรวจของเพื่อนเราไปแบบนี้ ทนายกับญาติมีสิทธิอย่างเต็มที่ที่ต้องได้หลักฐานทางสุขภาพของเพื่อนเรามาให้เห็นอย่างเป็นประจักษ์ ก่อนที่จะทำอะไรกับเพื่อนเราต่อไป!!! #ปล่อยเพื่อนเรา #โควิดในเรือนจำ

นอกจากนี้ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ยังระบุด้วยว่า เพนกวิน และฟ้า พรหมศร ติดโควิด-19 โดยเรือนจำเตรียมย้ายทั้งสองไปรักษาที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ โดยทั้งสองคนได้รับการตรวจโควิดก่อนเข้าเรือนจำ ไม่พบว่ามีเชื้อแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! เพนกวิน-ฟ้า พรหมศร ติดโควิดขณะอยู่ในเรือนจำ อาการน่าเป็นห่วง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง