เผยปม หนุ่มจี้รถเมล์สาย 8 เครียดตกงาน เปิดผลตรวจฉี่ พบเคยก่อคดีด้วย

23 ส.ค. 2564 - 09:21 น.

เปิดผลตรวจปัสสาวะหนุ่ม จี้รถเมล์สาย 8 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าควบคุมตัวได้ เผยปมลงมือก่อเหตุ พบเพิ่งก่อคดีชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี คนร้ายจี้ตัวประกัน บริเวณแฮปปี้แลนด์สาย 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. โดยคนร้ายจับตัวประกันอยู่บน รถเมล์สาย 8 ซึ่งจอดอยู่กลางถนนดังกล่าว เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานหลายชั่วโมง กระทั่ง เจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราช 26 บุกเข้าชาร์จเพื่อควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้สำเร็จ ขณะที่แม่ของผู้ก่อเหตุกำลังเกลี้ยกล่อมอยู่ ก่อนควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สน.ลาดพร้าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 23 ส.ค.2564 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายพีรณัฐ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี และจาการตรวจค้นรถคันที่เกิดเหตุ พบชอาวุธลักษณะคล้ายปืนพกสั้น สีดำ 1 กระบอก บริเวณเบาะที่นั่งบนรถประจำทางฝั่งขวาด้านหลัง ซึ่งนายพีรณัฐได้วางไว้บนเบาะก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม

เปิดผลตรวจปัสสาวะหนุ่ม จี้รถเมล์สาย 8 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าควบคุมตัวได้ เผยปมลงมือก่อเหตุ

เปิดผลตรวจปัสสาวะหนุ่ม จี้รถเมล์สาย 8 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าควบคุมตัวได้ เผยปมลงมือก่อเหตุ

จากการสอบถาม นายพีรณัฐ ให้การรับสารภาพ โดยยอมรับว่าตนได้ใช้อาวุธลักษณะคล้ายปืนพกสั้น ข่มขู่นายสายัณห์ ซึ่งเป็นคนขับรถประจำทาง และ น.ส.นวลพรรณ เป็นกระเป๋ารถประจำทางจริง ส่วนสาเหตุที่ทำเนื่องจากความเครียดปัญหาส่วนตัว ตกงานในช่วงโควิด ทั้งนี้ จากการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นผลการตรวจเป็นบวก จึงนำปัสสาวะของนายพีรณัฐไปตรวจเพื่อยืนยันผลอีกครั้งที่โรงพยาบาลลาดกระบัง ผลการตรวจพบว่า มีสารเสพติดในปัสสาวะของนายพีรณัฐจริง


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า หน่วงเหนี่ยวกักขังและข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใดๆ โดยใช้อาวุธ, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน ) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับวัตถุคล้ายอาวุธปืน ทางพนักงานสอบสวนจะได้ส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน มาเป็นอาวุธปืนจริงหรือไม่ เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวนต่อไป

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ซึ่งได้ลงพื้นที่ควบคุมสั่งการ พร้อมนำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ อรินทราช 26 เข้าประเมินสถานการณ์ วางแผนการปฏิบัติเพื่อป้องกันเหตุอันตราย หากการเจรจาไม่เป็นผล เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายพีรณัฐ เป็นลูกจ้างชั่วคราว โดยให้การว่า ตอนนี้ตกงาน มีความเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัวและมีปัญหาเรื่องการเงิน ส่งผลกระทบในการใช้ชีวิต

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า โดยคนร้ายได้มีข้อเรียกร้องเกี่ยวกับทางการเมืองแต่รายละเอียดอยู่ในสำนวนการสอบสวน ส่วนคนร้ายได้ร่วมชุมนุมด้วยหรือไม่นั้นยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ จากการตรวจสอบเบื้องต้นคนร้ายได้เดินทางมาจากอนุสาวรีย์ชัยฯโดยไม่ได้ก่อเหตุยิงใครแต่อย่างใด มีอาวุธปืน 1 กระบอกอยู่ระหว่างส่งตรวจสอบ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่ามีประวัติอาชญากร มีหมายจับในคดีชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ท้องที่ สน.บางซื่อ ก่อเหตุเมื่อวันที่ 7 ก.ค.2564 ได้เงินไป 8,000 บาท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยปม หนุ่มจี้รถเมล์สาย 8 เครียดตกงาน เปิดผลตรวจฉี่ พบเคยก่อคดีด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง