ตร.ยัน ผกก.โจ้ ไม่ใช่ลูกเขย ผบช.ภ.6 ชี้เป็นโจรเอาเครื่องแบบมาใส่ ลั่นมีโทษประหาร

25 ส.ค. 2564 - 13:44 น.

ตร.ยัน ผกก.โจ้ ไม่ใช่ลูกเขย ผบช.ภ.6 ชี้เป็นโจรเอาเครื่องแบบมาใส่ ลั่นมีโทษประหาร รพ.สวรรค์ประชารักษ์ แจงใบชันสูตร เป็นกระบวนการเบื้องต้นเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ส.ค.2564 ที่สภ.เมืองนครสวรรค์ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.6 พล.ต.ต.ระพีพงศ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.ณรงศักดิ์ พรหมทา รองผบภ.จว.นครสวรรค์ รรท.ผกก.เมืองนครสวรรค์ และชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี ร่วมกันแถลงความคืบหน้ากรณีออกหมายจับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนพล หรือ ผกก.โจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวก 7 คน ร่วมกันก่อเหตุทำผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต

พล.ต.อ.วิสนุ เปิดเผยว่า หลังจากออกหมายจับทั้งหมด 7 คน ขณะนี้สามารถจับกุมได้ 4 คน ยังหลบหนีอีก 3 คน รวมถึงตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ พร้อมพวกเชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย ยังไม่ออกนอกประเทศอย่างที่เป็นข่าว แต่หากเจอที่ไหนก็จับ ซึ่งขณะนี้ ผบ.ตร.กำชับทุกหน่วยทั้ง ตม. ตชด. คุมเข้มเส้นทางออกนอกประเทศหมดแล้ว และที่สำคัญ ตนเชื่อว่าไม่สามารถรอดมือ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ได้อย่างแน่นอน

ด้าน พล.ต.ต.เอกรักษ์ กล่าวว่า สิ่งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติมอง เค้าคือโจรที่เอาเครื่องแบบตำรวจมาใส่ คดีดังกล่าวคือคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา บุคคลคที่เคยเป็นตำรวจร่วมกันฆ่าประชาชนตาย จะด้วยสาเหตุอะไรก็ตามก็มีโทษประหารชีวิต การที่เค้าจะให้การอย่างไรเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาแต่หน้าที่ของพนักงานสอบสวนคือ รวบรวบพยานหลักฐานให้ครบถ้วนที่สุด เราไม่ได้ต้องการแค่ออกหมายจับแล้วจับมาแถลงข่าว สิ่งที่เราต้องการคือพยานหลักฐานที่สมบูรณ์ ส่งให้ศาลพิพากษาลงโทษอย่างสาสมตามกฏหมาย ตามความผิดที่เค้ากระทำ

พล.ต.ต.เอกรักษ์ กล่าวต่อว่า กรณีกระแสข่าว ผกก.โจ้ เป็นลูกเขย ผบช.ภ.6 นั้นไม่เป็นความจริง เรื่องนี้ท่านไม่ทราบ หากทราบเรื่องคงไม่เอาไว้ได้แน่นอน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเพียงแค่แฟนกันเท่านั้น ไม่ใช่ลูกเขยตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามในส่วนของ 4 ผู้ต้องหาที่มอบตัวแล้วตามหายจับ พนักงานสอบสวนจะเร่งสรุปสำนวนการสอบสวนให้เร็วที่สุด จะพิมพ์ลายนิ้วมือพร้อมนำตัวไปฝากขังศาลนครสวรรค์ในวันพรุ่งนี้ และจะขอคัดค้านการประกันตัว

เนื่องจากเกรงว่าจะออกมายุ่งกับพยานหลักฐานได้ เรื่องนี้จะดำเนินการให้ถึงที่สุดและจะรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนาที่สุด เพื่อสรุปสำนวนการสอบสวนให้เป็นคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไปถึงแม้ว่าผู้ต้องหาจะเป็นข้าราชการตำรวจก็ตาม

ผู้สื่อรายงานว่า เมื่อที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งถูกสั่งเด้งไปประจำตำรวจภูธรภาค 6 ยังเดินทางไปรายงานตัวลงเวลาปฏิบัติราชการที่ภาค 6 ส่วนวันอังคารและวันนี้ ยังไม่ปรากฏตัว จึงนำมาสู่การออกหมายจับกุม

นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้ออกแถลงการณ์ถึงการชันสูตรศพ โดยยืนยันว่าผลการออกใบพิสูจน์ผู้เสียชีวิตเป็นกระบวนการเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งผลการผ่าพิสูตรและผลการผ่าพิสูจน์โดยละเอียดจะแถลงให้ทราบได้ชัดเจนในสัปดาห์หน้า ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นขออย่างให้สังคมตัดสิน ขณะนี้ทางโรงพยาบาลกำลังรวบรวมข้อมูลจะสามารถแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ยัน ผกก.โจ้ ไม่ใช่ลูกเขย ผบช.ภ.6 ชี้เป็นโจรเอาเครื่องแบบมาใส่ ลั่นมีโทษประหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง