สถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ นิคมอุตสาหกรรมบางปู หลังฝนตกอย่างหนักต่อเนื่องทำให้ปริมาณน้ำท่วมสูง เร่งช่วยคนงาน รถจอดเสียเกลื่อน

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.สมุทรปราการตลอดทั้งคืน ต่อเนื่องจนถึงช่วงเช้า ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู มีน้ำท่วมสูงมากกว่า 50 ซ.ม. รถขนาดเล็กสัญจรด้วยความยากลำบาก ต่อมาพบว่า ในช่วงเวลา 07.00 น. บริเวณเขตการค้าการส่งออก ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปู สมุทรปราการ เกิดน้ำท่วมสูงจนรถผ่านไม่ได้แล้ว

ต่อมาพบว่า กรมพลาธิการทหารบก โดย กองสถานพักผ่อน(บางปู)ได้สนับสนุนรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ จำนวน 1 คัน และกำลังพลช่วยเหลือขนส่งพนักงานโรงงาน ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ที่ถูกน้ำท่วม สูงกว่า 1 ม. เนื่องจากฝนตกหนักมาก ทำให้พนักงานจำนวนมากไม่สามารถเดินทางออกจากพื้นที่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จนถึงเวลาประมาณ 11.00 น. พบว่า ภายในนิคมอุตสาหรรมบางปู ปริมาณน้ำที่ท่วมสูงก็ยังไม่ลดแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บางปู และประชาชน ต้องช่วยกันเข็นรถบรรทุกจอดเสียเครื่องยนต์ดับ เนื่องจากน้ำท่วมสูง บนถนนพัฒนา1 ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ให้พ้นการกีดขวางการจราจร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน