รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ออกแถลงฉบับ 2 แจงเหตุออกหนังสือรับรองการเสียชีวิตของ ‘มาวิน’ เหยื่อผกก.โจ้ ก่อนส่งมอบผลชันสูตรฉบับสมบูรณ์ให้ตร.วันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการชันสูตรสาเหตุการตายของเหยื่อ “ผู้กำกับโจ้” อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ว่า ล่าสุด โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ออกแถลงการณ์เรื่อง การออกหนังสือรับรองการตาย กรณีสันนิษฐานว่าพิษจากสารแอมเฟตามีน ฉบับที่ 2 ระบุว่า โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอชี้แจงเพิ่มเติมดังนี้

1.ผู้เสียชีวิตได้รับส่งตัวจากโรงพยาบาลเอกชน มายั โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ วันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 19.20 น. ด้วยอาการไม่รู้สึกตัว ใส่ท่อช่วยหายใจและได้รับการทำ CPR มา 1 ครั้ง ประวัติการเจ็บป่วยได้จากใบส่งตัวของโรงพยาบาลเอกชน และตำรวจผู้นำส่ง ส่วนญาติที่ติดต่อได้คือ บิดา ซึ่งไม่สามารถให้ข้อมูลการเจ็บป่วยครั้งนี้ได้

2.โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ให้การดูแลรักษาผู้เสียชีวิตตามมาตรฐานวิชาชีพทุกขั้นตอน กระทั่งเสียชีวิตวันที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 13.20 น.

3.หลังการเสียชีวิตได้ทำการชันสูตรพลิกศพ โดยแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ วันที่ 7 สิงหาคม 2564 เวลา 09.00 น. เนื่องจากต้องรอผลตรวจโควิด-19 ผลการผ่าศพเบื้องต้น การตรวจคัดกรองปัสสาวะพบสารเมทแอมเฟตามีนและสารแอมเฟตามีน โดยลงสาเหตุการตายเบื้องต้นในหนังสือรับรอง (ท.ร.4/1) สันนิษฐานว่าพิษจากสารแอมเฟตามีน ซึ่งเป็นไปตามหลักฐานที่พบในขณะนั้นและอธิบายได้ตามหลักวิชาการ (คลิปถุงคลุมศีรษะเผยแพร่วันที่ 23 ส.ค.64)

4.การผ่าชันสูตรพลิกศพเป็นไปตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา และดำเนินตามมาตรฐานราชวิทยาลัยพยาธิแพทย์แห่งประเทศไทยทุกขั้นตอน มีการรวบรวมหลักฐาน รวมทั้งภาพถ่ายไว้ สามารถทวนสอบได้ ระยะเวลาการรายงานผลตรวจชิ้นเนื้อทางกล้องจุลทรรศน์ และผลการตรวจเลือดเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด คือประมาณ 30 วัน

5.ผลการชันสูตรพลิกศพฉบับสมบูรณ์มีกำหนดส่งมอบให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี วันที่ 30 สิงหาคม 2564

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน