ทนายตั้ม​ เดินทางเข้าให้ปากคำ พร้อมนำคลิปคดี ผกก.โจ้ มอบให้จเรตำรวจ ยืนยัน ไม่ได้รับงานใคร เผย เคยเจออดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เพียงครั้งเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ก.ย.2564 ที่สำนักงานจเรตำรวจ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ​ เปิดเผยภายหลังเข้าให้ปากคำ​กับ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจ​แห่งชาติ​ ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการ​จเรตำรวจตรวจสอบวินัยร้ายแรง​ กรณีเหตุการณ์ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ใช้ถุงดำคลุมศีรษะผู้ต้องหา​คดีเสพติด​ โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า​ 2 ​ชั่วโมง​

นายษิ​ทรา​ กล่าวว่า วันนี้ได้นำคลิปที่มีการโพสต์​ในสื่อ​ต่าง ๆ มามอบให้กับคณะกรรมการ​จเรตำรวจ​ ตรวจสอบในคดีตำรวจ 7 นาย​ ซ้อมทรมาน​ผู้ต้องหาคดียาเสพติด​จนเสียชีวิต​ ก่อนที่จะนำเข้าสู่สำนวนคดี​ เบื้องต้น​ทราบว่า​ คณะกรรมการ​จเรตำรวจ​ได้ดำเนินการแจ้งข้อหา​ผิดวินัย​ร้ายแรงกับตำรวจทั้ง 7 นายแล้ว​ โดยผู้บัญชาการ​ตำร​วจ​แห่งชาติได้สั่งให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว​

ทนายตั้ม​ เดินทางเข้าให้ปากคำ พร้อมนำคลิปคดี ผกก.โจ้ มอบให้จเรตำรวจ ยืนยัน ไม่ได้รับงานใคร

ทนายตั้ม​ เดินทางเข้าให้ปากคำ พร้อมนำคลิปคดี ผกก.โจ้ มอบให้จเรตำรวจ ยืนยัน ไม่ได้รับงานใคร

นายษิทรา กล่าวต่อว่า อีกทั้งการสอบปากคำในวันนี้​ ทางคณะได้สอบถามถึงที่มาของคลิปดังกล่าว​ โดยตัวเองได้ให้ข้อมูลว่ามาจากตำรวจชั้นผู้น้อย​นายหนึ่ง และหลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก​ ซึ่งทางคณะกรรมการ​ก็ไม่ได้กดดันให้บอกรายละเอียดทั้งหมด​ รวมทั้งการเข้าให้ปากคำในวันนี้ถือว่าตัวเองเป็นปากสุดท้ายในฐานะพยาน​

นายษิทรา กล่าวอีกว่า พร้อมยืนยันว่า ตนไม่ได้รับงานมาจากใครเพื่อโจมตี อดีตผผก.โจ้​ หรือกลั่นแกล้ง​ เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยเจอและไม่เคยรู้จักกับตำรวจทั้ง 7 นายเป็นการส่วนตัว​ ส่วนอดีตผกก.โจ้​ ยอมรับว่าเคยเจอเพียง ​1 ครั้งเท่านั้น

รายงานข่าวจากคณะกรรมการ​จเรตำรวจ​ เปิดเผยการสอบสวนเบื้องต้นว่า​ มีมติแจ้ง​ผิดข้อหาวินัยร้ายแรงกับตำรวจทั้ง​ 7​ นาย​ ส่วนคลิปที่ได้รับจากนายษิทรา​นั้น จะนำส่งให้กองพิสูจน์​หลักฐาน​ดำเนินการตรวจพิสูจน์​ตามขั้นตอนการตรวจพิสูจน์​พยานหลักฐานเข้าสู่สำนวนคดี​​ รวมถึงตรวจสอบวิเคาระห์​คัดแยกเสียงในคลิปดังกล่าว​ เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติม​

เช่น​ ว่ามีการเรียกรับเงินหรือไม่​ โดยคาดว่าจะทราบผลการตรวจสอบพยานหลักฐาน​ทั้งหมดภายในสัปดาห์​นี้​ และในสัปดาห์​หน้าและเข้าแจ้งข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรงกับตำรวจทั้ง 7 ​นาย ที่​เรือนจำคลองเปรม​ เพื่อให้ทั้ง 7 รายชี้แจงข้อเท็จจริง​ตามกระบวนการพิจารณา​โทษ​ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน