โดนอีก 2 หมายจับ! ตร.ไซเบอร์จัดทีมล่า 'พิยดา' บอสใหญ่หลอกขายมือถือเด็ก

26 ก.ย. 2564 - 17:08 น.

โดนอีก 2 หมายจับ! ตร.ไซเบอร์จัดทีมล่า ‘พิยดา’ บอสใหญ่หลอกขายมือถือเด็ก พบยังคงหลบหนีอยู่ เร่งรวมพยานหลักฐาน ประสานปปง.ยึดอายัดทรัพย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 ก.ย.64 พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 เปิดเผยว่า พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งการให้ชุดสืบสวนของบช.สอท. ลงพื่นที่หาข่าวในการติดตามตัวน.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี ตามหมายจับที่ 638/64 วันที่ 24 ก.ย.64 ศาลจังหวัดเชียงใหม่ มาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งขณะนี้จากการข่าวพบว่ายังคงหลบหนีอยู่

ทั้งนี้ทางชุดอยู่ระหว่างการดำเนินการติดตามจับกุม ในส่วนของสำนวนคดีพล.ต.ท.กรไชย เน้นย้ำให้ชุดทำงานดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานในรัดกุมก่อนส่งให้อัยการสั่งฟ้อง และประสานปปง. เพื่อยึดอายัดทรัพย์ ขณะที่การขยายผลพบว่ามีผู้เสียหายจากหลายท้องที่มาร้องทุกข์ต่อบช.สอท.เพิ่มเติมกว่า 37 ราย ในจำนวนนี่มี 2 รายในพื้นที่สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของบก.สอท.2

โดยทางบก.สอท.ได้ประสานกับทางพนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี เบื้องต้นแล้วและนำมาสู่การขออำนาจศาลจังหวัดราชบุรี ออกหมายจับน.ส.พิยดาเพิ่มเติมอีก 2 หมายจับ ในฐานความผิดฉ้อโกงประชาชนและความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ ม.14(1) ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนอีก 2 หมายจับ! ตร.ไซเบอร์จัดทีมล่า 'พิยดา' บอสใหญ่หลอกขายมือถือเด็ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง