นราฯปะทะเดือด! อส.ทพ.พลีชีพ ทหาร-ตำรวจ ยังปิดล้อมป่าทึบบ้านฮูแตยือลอ

28 ก.ย. 2564 - 17:13 น.

ทหาร-ตำรวจ ปิดล้อมป่าเสม็ดรกทึบ บ้านฮูแตยือลอ บาเจาะ นราธิวาส ไล่ล่ากลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบ เกิดปะทะเดือด อส.ทพ.พลีชีพ เจ้าหน้าที่ยังปิดล้อม พร้อมเจรจาแต่ยังไม่เป็นผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ก.ย.2564 พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย ผบ.นปพ.ร่วม จ.นราธิวาส สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทหารพรานนาวิกโยธิน และ ทหารพราน สังกัดกรมทพ.45 ทพ.46 ทพ.48 และตำรวจ เปิดแผนปฏิบัติการกดดันไล่ล่ากลุ่มคนร้ายจากพื้นที่รอยต่อ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ข้าปิดล้อมป่าเสม็ดรกทึบ พื้นที่บ้านฮูแตยือลอ หมู่ 6 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส หลังพบแบะแสกลุ่มก่อความไม่สงบ เข้ามากบดานหลบซ่อน

โดยเจ้าหน้าที่จัดกำลังโอบล้อมพื้นที่ แล้วเดินเข้าไปพิสูจน์ทราบพื้นที่ห่างจากถนนในสวนปาล์มประมาณ 400 เมตร พบกลุ่มกองกำลังติดอาวุธไม่ต่ำกว่า 6 คน อยู่ที่เพิงพักชั่วคราวโดยใช้ไม้ไผ่สร้างเป็นแค่นอน 3 ถึง 4 หลัง เจ้าหน้าที่จึงได้แยกย้ายโอบล้อม แต่คนร้ายซึ่งทำหน้าที่ดูต้นทางเห็นเจ้าหน้าที่ จึงเปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงใส่ พร้อมร้องตะโกนแจ้งเตือนพวกตัวเอง จากนทั้ง 2 ฝ่ายเปิดฉากยิงปะทะกันเป็นละลอกๆ นานกว่า 20 นาที ซึ่งกลุ่มคนร้ายพยายามยิงเบิกทางหลบหนีก่อนอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้


ปะทะ

เมื่อเสียงปืนสบงลง เจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบร่าง อส.ทพ.วัฎจักร พรหมนุ้ย รอง ผบ.ชป.ร้อย ทพ.4603 กรมทหารพรานที่ 46 ถูกกระสุนปืนของคนร้ายเข้าบริเวณหน้าอกและลำตัว อาการสาหัส เจ้าหน้าที่รีบเคลื่อนบ้ายนำตัวส่งรพ.บาเจาะ แต่อาการสาหัสมากเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะที่ พ.อ.ทรงเดช จัดกำลัง 3 ชุดปฎิบัติการกดดันไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่กำลังหลบหนีไปอย่างกระชั้นชิด ส่วนอีก 2 ชุดปฎิบัติการกระจายกำลังกันโอบล้อมพื้นที่ซึ่งมีสภาพเป็นป่าพรุ พร้อมประสานไปกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มาเจรจาผ่านโทรโข่งให้กลุ่มคนร้ายวางอาวุธและมอบตัว

ไฟใต้

แต่การเจรจาไร้ผลไม่มีเสียงตอบรับจากกลุ่มคนร้ายแต่อย่างใด เบื้องต้นคาดเป็นกลุ่มของนายรอมือลี ซึ่งสายข่าวรายงานเข้าเคลื่อนไหวพื้นที่ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการปิดล้อม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นราฯปะทะเดือด! อส.ทพ.พลีชีพ ทหาร-ตำรวจ ยังปิดล้อมป่าทึบบ้านฮูแตยือลอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง