สุดเศร้า ครอบครัวทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ-รับศพ คนขับเรือล่ม หน้าวัดพนัญเชิงฯ น้องชาย หวังพบศพพี่สะใภ้ เผย มีคนส่งข้อความชี้จุด คาดเจอในวันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีอุบัติเหตุเรือจม หน้าวัดพนัญเชิง จ.อยุธยา มีผู้สูญหาย 2 ราย คือ นายสมชาย ธารกุล อายุ 66 ปี เป็นคนขับเรือ และ นางนฤมล จันทรโชติ อายุ 51 ปี ภรรยา ต่อมาพบศพ นายสมชาย สภาพสวมเสื้อยืดคอปกสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ลอยน้ำคว่ำหน้า อยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงบริเวณใต้สะพานพระราม 8 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ลูกสาวแทบขาดใจ ตะโกนพ่อจ๋านั่นพ่อใช่มั้ย หลังร่างพ่อลอยไกลถึงศิริราช

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ต.ค.2564 ที่หน่วยนิติพยาธิ ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช ญาติของ นายสมชาย ธารกุล อายุ 64 ปี คนขับเรือที่สูญหายจากเหตุเรือล่มที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้มีการนิมนต์พระสงฆ์ 1 รูป อัญเชิญดวงวิญญาณก่อนรับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โดยสวดพระอภิธรรมที่วัดสามกอ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จะสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน เริ่มตั้งแต่คืนนี้ และทำการฌาปนกิจศพ เวลา 16.00 น.ของวันที่ 6 ต.ค.นี้

ครอบครัวทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ-รับศพ คนขับเรือล่ม หน้าวัดพนัญเชิงฯ

ครอบครัวทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ-รับศพ คนขับเรือล่ม หน้าวัดพนัญเชิงฯ

น.ส.จุฑาทิพย์ การกสิขวิธี อายุ 41 ปี ลูกสาวของนายสมชาย เปิดเผยว่า วันนี้จะนำศพของพ่อกลับไป สวดพระอภิธรรมที่วัดสามกอ อ.เสนา โดยจะสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน ไม่ได้มีการรดน้ำศพแต่อย่างใด โดยได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณนายสมชาย บริเวณท่าเรือศิริราชกลับบ้านที่อยุธยาด้วย

ด้าน นายสมพงษ์ ธารกุล 56 ปี น้องชายของนายสมชาย กล่าวว่า ขณะนี้ยังคงรอความหวังว่าจะพบศพพี่สะใภ้ซึ่งยังสูญหาย โดยก่อนหน้านี้เมื่อคืนที่ผ่านมามีข้อความจากบุคคลซึ่งไม่พึงประสงค์ออกนาม ส่งเข้าเบอร์มือถือญาติ ๆ ว่าให้กลับไปหาศพพี่สะใภ้ที่จุดพบศพพี่ชาย พบพี่สะใภ้อยู่ไม่ไกล คาดว่าภายในวันนี้น่าจะพบศพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน