จากเหตุการณ์ขบวนวีไอพีขับสวนเลน แต่สุดท้ายเป็นเรื่องราวของความไม่ชัดเจนในช่องทางจราจรวันเวย์ ทูเวย์ จนเกิดปัญหา แต่เรื่องราวยังไม่จบแค่นั้น เพราะชาวเน็ตตั้งคำถามต่อไปถึงขบวนวีไอพีดังกล่าวด้วย

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองโฆษก บช.น. กล่าวว่า จากตรวจสอบคลิปรถจักรยานยนต์ตำรวจจราจรนำขบวนรถ VIP ที่กระจังหน้ามีสติ๊กเกอร์ คำว่า “THONGLOR POLICE” ด้านข้างรถติด 061 โดยมีชายแต่งกายชุดตำรวจ ยศ พันตำรวจโท เป็นผู้ขับขี่ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ได้รายงานข้อเท็จจริงเบื้องต้นให้ทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรตามคลิปดังกล่าว คือ พ.ต.ท.สังเวียน คำรังษี สว.จร.สน.ทองหล่อ บช.น. ได้สั่งการให้ สน.ทองหล่อ ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วนั้น

ดังนั้น เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 จึงได้มีคำสั่ง บก.น.5 ที่ 233/2564 ลงวันที่ 5 พ.ย.64 สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวไปปฏิบัติหน้าที่ประจำ ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (ศปก.บก.น.5) โดยให้ขาดจากต้นสังกัด ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ณรงค์วิช สุดกังวาล รอง ผกก.จร.สน.ทองหล่อ ปฏิบัติหน้าที่ควบคุมและอำนวยความสะดวกจัดการจราจรให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่ สน.ทองหล่อ แทน

บช.น. จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ และขออภัยที่ทำให้ประชาชนเกิดความไม่สะดวกในการใช้รถใช้ถนนและเข้าใจผิด พร้อมปรับปรุงการปฏิบัติงานให้มีความเหมาะสมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน