ธันวานี้ พระมหาไพรวัลย์สึกแน่! พระมหาสมปองยันไร้แรงกดดัน เป็นการตัดสินใจเอง คาดปมแต่งตั้งเจ้าอาวาส เผยกำหนดวันลาสิกขา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 พ.ย.ที่วัดสร้อยทอง พระมหาสมปอง ตาลปุตโต เปิดเผยถึงกระแสข่าวที่พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ จะสึก ว่า คาดว่าเจ้าตัวคงยังไม่สึกเร็วๆ นี้ เหตุผลหลักๆ ก็คงมาจากเรื่องแต่งตั้งเจ้าอาวาส อาตมาไม่สนใจเรื่องใครจะขึ้นเป็นเจ้าอาวาส แต่พระมหาไพรวัลย์ เคยพูดถึงเรื่องความยุติธรรม และทราบว่าเจ้าตัวคุยกับเจ้าคุณอุทัยบ่อย ที่ลาสิกขาก็เพื่อเจ้าคุณอุทัย เป็นการตัดสินใจเองล้วนๆ ไม่ใช่เรื่องแรงกดดัน ไม่ได้เครียดอะไร อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เราก็ถูกสั่งห้ามไลฟ์เฟซบุ๊ก แต่เหมือนโดนหลอกให้นิ่ง ไม่ให้พูด สั่งให้งดไลฟ์คู่กันทุกวันศุกร์ เราทำได้ 2 สัปดาห์ก็ไม่ไหว พระมหาไพรวัลย์บอก ห้ามอะไรก็ห้ามได้ แต่ขออย่าห้ามไลฟ์

พระมหาสมปอง กล่าวอีกว่า จากนี้เราจะออกงานคู่กันครั้งสุดท้ายที่ จ.เชียงใหม่ แล้วคาดว่าวันที่ 4-5 ธันวาคมนี้ พระมหาไพรวัลย์ก็จะสึก ก่อนจะให้สัมภาษณ์ทีเดียว ก็มีทั้งพระที่เสียดายและที่บอกว่าออกไปได้ก็ดี ก็มองว่าหากพระมหาไพรวัลย์ออกไป ก็พูดได้แรงกว่าเดิมตรงกว่าเดิม อาจจะพูดได้เหมือนอาจารย์จตุรงค์ จงอาษา นักวิชาการด้านพุทธศาสนา เชื่อว่าน่าจะต๊าซโดนใจ แต่ยืนยันว่าจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเมือง

ทั้งนี้พระมหาสมปอง ได้วิดีโอคอลพูดคุยกับพระมหาไพรวัลย์ โดยพระมหาไพรวัลย์บอกกับพระมหาสมปองให้บอกนักข่าวว่าไม่ต้องรอ เราไม่ได้อยู่วัด และให้พระมหาสมปองบอกได้ทุกเรื่อง

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีณวัฒน์ อิสรไกรศีล นักจัดรายการโทรทัศน์ชื่อดัง จะทาบทามพระมหาไพรวัลย์ไปเป็นพิธีกรด้วยนั้น พระมหาสมปอง บอกว่าก่อนหน้านี้เขามาหาอาตมาที่วัด แต่ไม่ได้เจอ กัน ส่วนเรื่องมาชวนไปเป็นพิธีกรคู่กันนั้น คาดว่านายณวัฒน์ น่าจะพูดอยู่ฝ่ายเดียว แต่พระมหาไพรวัลย์ ไม่ได้เอามาพูดกับอาตมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน