อาคเนย์ประกันภัย จ่ายสินไหม 2.5 ล้านบาทให้ พ่อแม่ ‘น้องหญิง’ เหยื่อรถเบนซ์ชนเสียชีวิตแล้ว พ่อ เผย ขออโหสิกรรมให้กับคู่กรณีและบริษัทประกัน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ธ.ค.2564 นายภูสิตต์ ยิ้มพานิช ผอ.ฝ่ายบริหารสาขา 2 ซึ่งได้รับมอบหมายจากฝ่ายบริหารบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) จ.บุรีรัมย์ เพื่อนำเช็คค่าสินไหมทดแทน จำนวน 2,500,000 บาท มามอบให้กับ นายสมชาย และ นางสมเร็จ เกรัมย์ พ่อและแม่ของ น.ส.พัชราภา เกรัมย์ หรือ น้องหญิง นักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ เหยื่อที่ถูกรถเบนซ์ชนเสียชีวิต

โดยมี นายไมตรี ชนูดหอม ผู้อำนวยการสำนักงาน คปภ.ภาค 4 (นครราชสีมา) พร้อมด้วยนายธัชกร หัตถาธยากูร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และ นางพร้อมพรรณ ดีเลิศ ผู้อำนวยการสำนักงาน คปภ.จังหวัดบุรีรัมย์ มาร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบเช็คค่าสินไหมทดแทนในครั้งนี้ด้วย อ่านข่าว : คปภ.ปรับอาคเนย์ประกันภัย 1.8 ล้าน หลังประวิงจ่ายค่าสินไหมคดี ‘น้องหญิง’

อาคเนย์ประกันภัย จ่ายสินไหม 2.5 ล้านบาทให้ พ่อแม่ 'น้องหญิง' เหยื่อรถเบนซ์ชนเสียชีวิตแล้ว

อาคเนย์ประกันภัย จ่ายสินไหม 2.5 ล้านบาทให้ พ่อแม่ ‘น้องหญิง’ เหยื่อรถเบนซ์ชนเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่ พ่อและแม่ของน้องหญิงต่างก็ดีใจที่ได้รับความเป็นธรรม หลังจากเดินเรื่องร้องเรียนมานานกว่า 7 เดือน พร้อมบอกว่า ขออโหสิกรรมให้กับคู่กรณีและบริษัทประกัน ไม่อยากให้มีเวรมีกรรมต่อกัน และไม่ติดใจอะไรอีก ถึงแม้ทางบริษัทจะไม่ได้อธิบายหรือชี้แจงเหตุผลที่ประวิงการจ่ายสินไหมก็ตาม ส่วนเงินสินไหมที่ได้รับในครั้งนี้พ่อกับแม่ก็ตั้งใจจะนำไปทำบุญให้กับน้องหญิง และก็จะใช้หนี้ที่หยิบยืมมาจัดงานศพ และทำบุญให้ลูกก่อนหน้านี้

พ่อน้องหญิง กล่าวต่อว่า บางส่วนก็จะเก็บไว้ใช้ในยามเจ็บป่วย และแก่เฒ่า เพราะไม่มีลูกสาวคอยดูแลแล้ว ทั้งนี้ ก็ขอขอบคุณทุกภาคส่วนทั้ง คปภ. อัยการ ผู้ว่าราชการจังหวัด และทุกหน่วยงานที่มีส่วนในการช่วยเหลือเร่งติดตามติดตามเรื่อง จนทางครอบครัวได้รับความเป็นธรรมในวันนี้ แม้ว่าเงินสินไหมที่ได้รับจะไม่สามารถทดแทนกับชีวิตลูกที่เสียไปได้ก็ตาม

ส่วนตัวแทนบริษัทประกันภัยก็ได้แสดงความเสียใจกับทางครอบครัวของน้องที่เสียชีวิต แต่ไม่ขอให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยอ้างว่าแค่เป็นตัวแทนมามอบเช็คสินไหมเท่านั้น อ่านข่าว : คปภ.บุรีรัมย์รับลูกต่อ ลุยเร่งรัดบริษัทประกัน จ่ายเงินให้ครอบครัว ‘น้องหญิง’

ด้าน ผอ.คปภ.ภาค 4 ก็ขอให้ความเชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของ คปภ. ในการประสานดูแลช่วยเหลือผู้ทำประกัน ซึ่งหากมีข้อสงสัยหรือปัญหาอะไรก็สามารถติดต่อสอบถามทาง คปภ.ได้ทุกจังหวัด ส่วนกรณีดังกล่าวในนาม คปภ.ก็ขอแสดงความเสียใจกับทายาทผู้เสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมา คปภ.ก็ได้ทำหน้าที่ช่วยติดตามประสานงานอย่างเต็มที่

ส่วนเงิน 1,858,400 บาท และค่าปรับรายวัน ๆ ละ 20,200 บาท ที่บริษัทอาคเนย์ ประกันภัย ถูกคณะกรรมการ คปภ.ส่วนกลางสั่งปรับขั้นสูงสุดเพื่อเป็นการลงโทษฐานประวิงการจ่ายสินไหมในกรณีดังกล่าว ก็จะนำเข้าสู่กองทุนประกันวินาศภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน