ตำรวจ-ทหาร นำกำลังกว่า 200 นาย ปูพรมป่าเขาอ่างฤาไน จ.สระแก้ว ล่าตัว รปภ.หื่น ขืนใจสาวคาคอนโดย่านฝั่งธนบุรี เผย พบเบาะแสแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ นายมนตรี ใหญ่กระโทก หัวหน้า รปภ. ก่อเหตุข่มขืนหญิง อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นลูกบ้านที่พักอาศัยภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 4 ม.ค.2565 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : นิติคอนโดแจงไทม์ไลน์! โต้ประวิงเวลา 2 ช.ม. เหยื่อรปภ.หื่นยังช็อกไม่กล้าออกจากห้อง

ล่าสุดวันที่ 6 ม.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล พร้อมด้วย ตำรวจสระแก้ว และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ นำสุนัขทหาร ออกปูพรม ป่าเขาอ่างฤาไน ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยมีการเรียกรวมกำลังใน 4 หน่วยงาน 200 คน ที่วัดหนองเรือ ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ในการติดตามจับกุมตัว นายมนตรี โดยมีการใช้ร่มบินพารามอเตอร์ 2 ตัว บินสำรวจพื้นที่โดยรอบป่าเขาอ่างฤาไน ซึ่งเป็นป่าเขตติดต่อ 2 จังหวัดเพื่อเป็นการกดดันอีกทางหนึ่ง

ต่อมาตำรวจพบรถจักรยานยนต์ของแม่นายมนตรี ที่ใช้ขับออกจากบ้านแม่ในต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว โดยจออดทิ้งไว้ภายในกระท่อมของเพื่อนนายมนตรี คือ นายชัชวาลย์ (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของแม่นายมนตรีเพียงไม่กี่ร้อยเมตร ตำรวจได้นำพารามอเตอร์ สุนัขสงคราม พร้อมวางกำลังปูพรมตลอดแนวป่าที่คาดว่า เป็นจุดที่นายมนตรีหลบซ่อนตัว ตรงข้ามสวนพฤกษศาสตร์ 100 ปี ก่อนถึงด่านตรวจซับวัวแดงติดเขตป่าเขาอ่างฤาไน

 

พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว นำทีมกำลังตำรวจ พร้อมด้วยชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ตำรวจนครบาล จำนวนเกือบ 200 นาย ปิดล้อมป่ารอบ ๆ สวนพฤษศาสตร์ 100 ปี มีทั้งชุดเดินเท้า สุนัขสงคราม พารามอเตอร์ และโดรน กดดันในพื้นที่อย่างหนัก

จากการสอบถาม นายชัชวาลย์ เปิดเผยว่า นายมนตรีได้ขับรถจักรยานยนต์มาหาเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา จาการพูดคุยกันนั้นก็คิดว่านายมนตรีลางานมา และนายมนตรีก็แจ้งว่า ลาออกจากงานแล้ว และได้นั่งกินเหล้ากันจนดึก โดยนอนกันที่กระท่อมนี้ จนรุ่งเช้าของวันที่ 5 ม.ค. นายมนตรีก็ถามตนว่าจะยังอยู่ที่นี่ไหม ตนจึงบอกว่าจะไปทำงานแล้ว ซึ่งเราก็คิดว่าวันนี้เช้านายมนตรียังไม่ยอมกลับ พอตนบอกว่าจะออกไปแล้ว นายมนตรีถึงได้ตามออกมาด้วย จากนั้นก็ไม่เห็นนายมนตรีอีกเลย จนมาทราบข่าวว่า หนีคดีข่มขืนมา

ส่วนที่บ้านแม่ของผู้ต้องหาคือ นางสุวรรณ อายุ 65 ปี กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า เมื่อคืนนี้นอนไม่หลับทั้งคืน คอยพะวักพะวนออกมาส่องไฟฉายดูว่า นายมนตรีกลับเข้ามาในบ้านหรือไม่ เจ้าหน้าที่จะได้ไม่เหนื่อย ผิดก็ว่ากันไปตามผิด อยากให้ลูกชายมอบตัว เป็นลูกผู้ชายทำผิดต้องยอมรับผิด ติดคุกแม่ก็จะไปเยี่ยม ลูก เลวขนาดไหนเราก็ตัดไม่ขาด เราก็รักมันมากที่สุดคนนี้ มีด้วยกันสามคนรักมันมาก

ทั้งนี้ ล่าสุดรับทราบว่า พบเบาะแสของนายมนตรีแล้ว ที่บริเวณสระหลวง โดยชาวบ้านพบและแจ้งมาทางเจ้าหน้าที่ทันที ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดรวมกว่า 100 นาย ได้ออกติดตามอย่างกระชั้นชิดแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน