ครอบครัวเศร้า เคลื่อนศพ 'ไวพจน์ เพชรสุพรรณ' บำเพ็ญกุศลที่สุพรรณบุรี

14 ม.ค. 2565 - 10:31 น.

ครอบครัวสุดเศร้า เคลื่อนศพ ‘ไวพจน์ เพชรสุพรรณ’ ศิลปินแห่งชาติ ออกจากโรงพยาบาล กลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัด จ.สุพรรณบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ และนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังระดับตำนานของไทย ได้จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 15.24 น.ของวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตากสิน กทม. ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย.2564 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : อาลัยอีกตำนาน! สิ้น ‘ไวพจน์ เพชรสุพรรณ’ ศิลปินแห่งชาติ แฟนเพลงร่วมอาลัย

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่โรงพยาบาลตากสิน คุณแม่อรชร สกุลนี อายุ 71 ปี พร้อมด้วย น.ส.รมิตา สกุลนี และญาติของศิลปินนักร้องลูกทุ่งระดับตำนาน ศิลปินแห่งชาติ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดวังน้ำเย็น ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี

ครอบครัวสุดเศร้า เคลื่อนศพ 'ไวพจน์ เพชรสุพรรณ' ศิลปินแห่งชาติ ออกจากโรงพยาบาล

ครอบครัวสุดเศร้า เคลื่อนศพ ‘ไวพจน์ เพชรสุพรรณ’ ศิลปินแห่งชาติ ออกจากโรงพยาบาล

โดยญาติได้นำเสื้อแขนยาวสีขาว และกางเกงขายาวสีขาว คลุมร่างด้วยผ้าแพรสีแดง ก่อนนำขึ้นรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฮง3663 กทม. โดยมีขบวนรถของอาสามูลนิธิปอเต็กตึ้งขับนำขบวนไปยัง จ.สุพรรณบุรี อ่านข่าว : จัดงานศพ ‘ไวพจน์’ สมเกียรติ เตรียมสร้างอนุสรณ์ 2 แห่ง ให้คนได้รำลึกถึง


ซึ่งตามกำหนดการเดิมที่ญาติได้แจ้งเอาไว้ จะมีการรดน้ำศพตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป และจะมีพิธีรดน้ำหลวงอาบศพในเวลา 17.00 น. ซึ่งในช่วงการเคลื่อนย้ายศพออกจากโรงพยาบาลนั้น ญาติไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวเศร้า เคลื่อนศพ 'ไวพจน์ เพชรสุพรรณ' บำเพ็ญกุศลที่สุพรรณบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง