ครอบครัว หมอกระต่าย เผย ก่อนเป็นข่าว ตำรวจอ้างต้องประสานขอภาพกันวุ่น เศร้า พรุ่งนี้เป็นวันเกิด ระบุ พ่อวาดฝันให้เป็น หมอจักษุ หลังเพิ่งเกษียณปีก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ยี่ห้อดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ ทะเบียน 1กผ9942 เชียงราย ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : เผยภาพนาทีสลด ตร. บิดบิ๊กไบก์ชน หมอกระต่าย เดินข้ามทางม้าลายดับ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ม.ค.2565 ที่ศาลา 3 วัดพระศรีวรมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ครอบครัวของ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล นำศพมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรมเย็นนี้เป็นวันแรก ก่อนจะมีพิธีณาปนกิจในวันที่ 26 ม.ค.นี้ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เนื่องจากในวันที่ 24 ม.ค.นี้ จะเป็นวันเกิดของพญ.วราลัคน์

ครอบครัว หมอกระต่าย เผย ก่อนเป็นข่าว ตำรวจอ้างต้องประสานขอภาพกันวุ่น เศร้า พรุ่งนี้เป็นวันเกิด

ครอบครัว หมอกระต่าย เผย ก่อนเป็นข่าว ตำรวจอ้างต้องประสานขอภาพกันวุ่น เศร้า พรุ่งนี้เป็นวันเกิด

นายอนุสรณ์ สุภวัตรจริยากุล อายุ 63 ปี ลุงของพญ.วราลัคน์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเรื่อง ก็ทราบจากทางครอบครัวว่า มีความเป็นห่วงเรื่องคดี เพราะตอนที่ยังไม่เป็นข่าว จะไปขอดูกล้องวงจรปิดในมุมใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ตำรวจบอกว่าเป็นกล้องของ กทม.ซึ่งมีแค่มุมเดียวและเห็นไม่ชัด จึงสงสัยว่า ทั้งที่ระบบต่าง ๆ มันทันสมัยขนาดนี้ ทำไมยังต้องไปขออนุญาตจากหน่วยงานอื่น

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ครอบครัวยังตั้งสติไม่ทัน ขอจัดงานศพให้เสร็จก่อน แล้วขอไปจัดการเรื่องคดี เพราะอยากให้ความเป็นธรรมกับพญ.วราลัคน์ที่เพิ่งเรียนจบมาเป็นหมอได้ 2 เดือน ถือว่าเขาเป็นเสาหลักของครอบครัว เพราะพ่อของหลานสาว เพิ่งเกษียณราชการจากหมอจักษุเมื่อปีก่อน ก็วาดฝันให้ลูกสาวได้สานต่อด้านการแพทย์

ด้าน นายธงชัย พุ่มชลิต ลุงของพญ.วราลัคน์ กล่าวว่า หลังทราบข่าวก็รีบเดินทางมาจาก จ.ตราด โดยครอบครัวยังคงเสียใจ ตอนนี้ยังบอกอะไรไม่ได้ เพราะทุกอย่างยังเร็วไป อยากให้คดีมีความเป็นธรรม สำหรับอุปนิสัยของหมอกระต่าย เป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมที่จะช่วยเหลือคนอื่นเสมอ แต่ปกติก็ไม่ค่อยได้เจอ เพราะเขาจะพักที่คอนโด จนมารู้ข่าวตอนที่พ่อเขาบอกว่าหลานถูกรถชน ก็ช็อกกันทั้งบ้าน ทุกคนตกใจหมด เพราะสูญเสียหลานสาวที่อนาคตยาวไกล ยังทำประโยชน์และช่วยเหลือคนได้อีกมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน