เปิดผลบุกค้น จ.นครนายก ล่าทีมถล่มยิง นายกอบต. จับแล้ว 1 ราย อ้าง ตอนเกิดเหตุนั่งกินหมูกระทะอยู่ ตำรวจคุมตัวดำเนินคดี เร่งตามล่า “กุมารขาว-กุมารดำ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายยิงถล่มรถตู้ของ ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูรณ์ บาดเจ็บสาหัส และทำให้ นายสมชาย ม่วงกาศ อายุ 63 ปี รองนายก อบต.บางสมบูรณ์ และ นายวัชระ นุชแดง อายุ 52 ปี คนขับรถ เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา บริเวณถนนปากท่อบางปรัง-เตยน้อย ม.2 ต.ศรีจุฬา อ.เมือง จ.นครนายก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : เปิดคลิปหน้ารถ ถล่มยิง นายกอบต. ดับ2 เผยสายลึกลับโทรหาหลังเกิดเหตุ

ล่าสุดวันที่ 22 ก.พ.2565 รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นคดีดังกล่าว มีการออกหมายจับ นายรัฐพล (ขอสงวนนามสกุล) หรือ “กุมารขาว” อายุ 35 ปี, นายภูริวัฒ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ “กุมารดำ” อายุ 52 ปี และ นายธวัชชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครนายก ที่ 22-24/2565 ลงวันที่ 21 ก.พ.2565

เปิดผลบุกค้น จ.นครนายก ล่าทีมถล่มยิง นายกอบต. จับแล้ว 1 ราย อ้าง ตอนเกิดเหตุนั่งกินหมูกระทะอยู่

เปิดผลบุกค้น จ.นครนายก ล่าทีมถล่มยิง นายกอบต. จับแล้ว 1 ราย อ้าง ตอนเกิดเหตุนั่งกินหมูกระทะอยู่

ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้,ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ร่วมกันพกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควร”

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 06.00 น.ของวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.นครนายก พร้อมด้วย บช.ภ 2 และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษ หนุมานกองปราบฯ กว่า 300 นาย กระจายกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่ ต.บางสมบูรณ์ และใกล้เคียง เพื่อเข้าตรวจค้นและหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม อ่านข่าว : จับแล้ว1 ทีมถล่มยิง นายกอบต. ดับ2 พบปืน-ยึดรถ ลุยค้นนครนายก ล่าอีก2

ผลการตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บางสมบูรณ์ ไม่พบตัว นายรัฐพล พบเพียงภรรยาซึ่งให้การว่า นายรัฐพล ออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ. แต่ก็พบโทรศัพท์ของนายรัฐพลถูกทิ้งเอาไว้ที่บ้าน และยังตรวจค้นพบกล้องใส่ปืนพก ยี่ห้อซีแซด แต่ภายในไม่พบอาวุธปืน ทราบว่านำติดตัวไปด้วย และได้ตรวจยึดรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า HRV ทะเบียน 3กพ5180 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นรถที่ผู้ต้องหาขับไปเปลี่ยนรถก่อนไปก่อเหตุด้วย

ส่วนผลการตรวจค้นที่บ้านไม่ติดเลขที่ ต.บางสมบูรณ์ อ.องครักษ์ ไม่พบตัว นายภูริวัฒ ทราบว่า หลบหนีออกจากบ้านไปแล้ว และผลการตรวจค้นบ้านพักอีกหลังหนึ่งในอ.เมืองนครนายก พบนายธวัชชัย ผู้ต้องหาตามหมายจับอยู่ในบ้าน จึงเข้าจับกุมตัว และนำตรวจค้นภายในบ้าน

พบอาวุธปืนลูกซองยาว ยี่ห้อ commando จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ Colt ขนาด 9 มม. 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองขนาด 12 จำนวน 4 นัด กระสุนปืนพกขนาด .38 จำนวน 20 นัด, GPS ใช้สะกดรอยติดตามรถยนต์ 1 เครื่อง, แผ่นป้ายทะเบียนปลอม 1 แผ่น อ้างว่าเก็บได้

จากการสอบสวน นายธวัชชัย ให้การปฏิเสธ อ้างว่า วันเกิดเหตุ ตนนั่งกินหมูกระทะอยู่กับนายรัฐพล และเมื่อทราบข่าวนายก อบต.บางสมบูรณ์ ถูกยิงถล่มด้วยอาวุธสงคราม ก็ยังออกไปดูที่เกิดเหตุอีกด้วย ส่วนตัวยอมรับว่า มีความสนิทสนมกับ นายประสพโชค, นายรัฐพล, นายภูริวัฒ เพราะตนเคยเป็นผู้สมัครนายก อบต.ศรีจุฬา จ.นครนายก รอบที่ผ่านมา แต่ไม่ได้รับเลือก จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดงละคร ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน