คืบหน้าคดี น.ส.แตงโม นิดา ดาราสาวพลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิตระหว่างล่องเรือสปีดโบ๊ตมาถึงบริเวณกลางแม่น้ำ ใกล้เคียงท่าน้ำพิบูลย์สงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งกลายเป็นประเด็นถกเถียงในสังคมว่า ดารานักแสดงสาวพลาดท่าตกน้ำเสียชีวิตได้อย่างไรนั้น

วันที่ 28 ก.พ.65 เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้นำหลักฐานและสำนวนคดีการเสียชีวิตของดารานักแสดงสาว แตงโม นิดา เดินทางเข้าพบ ผบ.ตร.เป็นการด่วนเนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของสังคม ส่วนเรื่องที่คุณแม่ของน้องแตงโมจะเดินทางนำหลักฐานที่ถูกข่มขู่เป็นซีดีมาเข้าแจ้งความในเช้าวันนี้นั้น ตนได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนเป็นผู้รับแจ้งความเอาไว้แล้ว

นอกจากนี้ จะต้องมีการจำลองเหตุการณ์ โดยจะต้องให้พยานมาเป็นคนชี้จุดต่าง ๆ ไม่ใช่ผู้ต้องหา ส่วนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมหรือไม่ อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานซึ่งได้ให้ชุดสืบสวนไปค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมหากพบประเด็นเพิ่ม ก็จะต้องเชิญมาสอบปากคำทั้งหมด โดยทั้ง 5 คน ให้ปากคำสอดคล้องกัน แต่ให้เป็นรายละเอียดในสำนวนว่าชี้เป็นอุบัติเหตุหรือเป็นเรื่องอื่น เพราะยังไม่ได้ตัดสินชัดเจน

ส่วนกรณีที่พบรอยเสื้อของ 1ใน 5 คน ที่อยู่บนเรือขาดนั้นจะต้องทำการตรวจสอบรายละเอียดเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

การเข้าเครื่องจับเท็จของพยานนั้น จะต้องเรียกเข้ามาทำการสอบปากคำใหม่ทั้งหมด และนำเข้าสู่เครื่องจับเท็จเร็วที่สุด เพื่อตอบโจทย์ ที่ทุกคนสอบถามหรือสงสัย ว่าให้การจริงหรือไม่ โดยจะใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์เข้ามาตรวจสอบ ส่วนรายละเอียดในข้อเท็จจริงการสอบปากคำครั้งแรก ว่าเป็นแบบนั้นหรือไม่ เป็นเรื่องในสำนวน แต่การเข้าเครื่องจับเท็จ เป็นการตอบคำถามของสังคมให้ชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ถ้ามองว่า หาก 5 คน มีความบริสุทธิ์ใจ ก็ควรจะเดินทางมาสอบปากคำ โดยให้เข้าห้องจับเท็จ แต่ยังไม่ได้สอบถาม สำหรับกรณีผลชันสูตร รอยบาดแผลที่ขา ยังไม่ได้มีผลจากแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ รวมถึง ผลการตรวจเลือด เพื่อหาสารเสพติดในร่างกายของเพื่อนที่อยู่บนเรือ ทั้ง 5 คน ก็ยังไม่ออกมาเช่นเดียวกัน

ส่วนกรณีกล้องวงจรปิดที่ท่าเรือปรากฏภาพของฮิปโป และ โบ TK ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อน หลังจากนี้จะต้องเข้ามาให้ปากคำโดยเร็วที่สุดเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน