ด่วน! รวบแล้วหนุ่มแสบ แบล็กเมล์รูป-คลิปลับนักเรียน ไถเงิน-เครียดก่อเหตุสลด พบหนีมากบดานในกทม. สอบพบประวัติเคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาหลายครั้ง

วันที่ 17 มี.ค 65 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผบ.ตร. และผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) เปิดเผยว่า

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุชายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต เป็นนักเรียนชั้น ม.5 สาเหตุแรงจูงใจให้ผู้เสียชีวิตลงมือก่อเหตุ มาจากการถูกข่มขู่ให้ผู้เสียชีวิตโอนเงินให้กับคนร้ายแลกกับการที่คนร้ายจะไม่นำคลิปลับของผู้เสียชีวิตไปเผยแพร่ จนกระทั่งเป็นสาเหตุให้ผู้เสียชีวิตลงมือก่อเหตุ โดยได้เขียนจดหมายลาตายปรากฏตามข่าว

เบื้องต้นสั่งการให้ ชุด TICAC ศพดส.ตร.ลงไปเร่งรัดทำการสืบสวน ร่วมกับ บช.ภ.5 โดยตรวจสอบเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้อง และภาพกล้องวงจรปิดของเจ้าของบัญชี จนได้ภาพขณะกดเงินหลังจากผู้เสียหายโอนเงินไป และทำการพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดคือ นายฉันทพัฒน์ อายุ 26 ปี ชาวต.ตาลเดี่ยว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานร้องขอต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับ ความผิดฐาน “รีดเอาทรัพย์, ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น” ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ 187/2565 ลงวันที่ 17 มี.ค.65

โดยวันนี้ทาง ชุด TICAC ศพดส.ตร.สืบสวนจนทราบว่า นายฉันทพัฒน์ ได้พักอาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จึงได้ร่วมกับ บช.น.ช่วยตรวจสอบและหาข่าวจนทราบว่า นายฉันทพัฒน์ พักอาศัยอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่กรุงเทพฯ จึงได้เข้าทำการติดตามจับกุมนายฉันทพัฒน์ พร้อมของกลาง อยู่ระหว่างนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สารภี สืบสวนขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวการกระทำความผิดดังกล่าวตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาหลายครั้งซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชน

มีรายงานว่าในวันที่ 18 มี.ค.65 ผอ. ศพดส.ตร. มอบหมายให้พล.ต.ท. สุรเชษฐ หักพาล ผู้ช่วยผบ.ตร.และรอง ผอ.ศพดส.ตร. เดินทางลงพื้นที่ เพื่อสอบสวนผู้ต้องหารายดังกล่าวด้วยตัวเอง แถลงข่าวและขยายผลว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวกับเด็ก และสตรีรายผู้อื่นๆ อีกกี่ราย เพื่อมาเป็นพยานหลักฐานมัดตัว ให้มีบทลงโทษทางกฏหมายที่หนักสุดต่อไป

ด้านพล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ในพื้นที่กรุงเทฑฯ หลังทางพนักงานสอบสวน ขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับ ในข้อหา “รีดเอาทรัพย์, ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น”เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพตลอดข้อหา ตอนนี้อยู่ระหว่างนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พล ต ต บัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผบช.ภ.5 ในฐานะโฆษกบช.ภ.5 เผยเพิ่มเติมว่า ได้ส่งชุดสืบสวนตำรวจภูธรเชียงใหม่และชุดสืบภาค 5 ลงไปนำตัวผู้ต้องหาขึ้นมาเชียงใหม่แล้ว คาดถึงเชียงใหม่ช่วง 23.00 น วันนี้ และจะได้แถลงข่าวอีกครั้งในวันที่ 18 มี.ค. เวลา 10.30 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน