ด่วน! ออกหมายจับ ‘แซน’ แล้ว ฐานประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังตำรวจเพิ่งแจ้งข้อหาเพิ่มปอ-โรเบิร์ต อีก 2 ข้อหาไป

หลังจากพ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยความคืบคดีแตงโม นิดาว่า วันนี้เรียก นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต ผู้ต้องหาในคดีมา 2 เรื่อง

โดยเรื่องแรกคือมาตามนัดรายงานตัวตามเงื่อนไขประกัน ซึ่งนัดครั้งต่อไปคือวันเสาร์ที่ 9 เม.ย.65 หลังจากนี้ขยับให้เป็น 7 วัน เพราะว่าทั้ง 2 คนสึกแล้วจากการบวชพราหมณ์และไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

ส่วนเรื่องที่สอง ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมทั้ง 2 คน ในข้อหาให้การเท็จ ที่บอกว่าดื่มสุรา 3 ขวด แต่ข้อเท็จจริงที่ตรวจสอบพบดื่มมากกว่านั้น และข้อหาทำลายพยานหลักฐานที่ทิ้งขวดทิ้งแก้ว ซึ่งต้องถามพนักงานสอบสวนว่าทั้งคู่ มีการรับสารภาพหรือไม่ ส่วนอีก 3 คนบนเรือ ยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่ม และอยู่ในการสอบสวน

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 2 เม.ย.65 มีรายงานว่า พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เปิดเผยศาลออกหมายจับ “แซน วิศาพัศ” คดีแตงโมตกเรือ ในข้อหา “ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย”

ซึ่งทางข่าวสดออนไลน์ได้ติดต่อไปหา ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความแม่แตงโม โดนยันยันว่า แซน ถูกออกหมายจับจริง โดยรับแจ้งจากผกก.สภ.เมืองนนทบุรีแล้ว ฐานประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน