ผกก.สภ.เมืองระนอง แจงปม พิธีกรสาว ถูก แก๊งคอลเซ็นเตอร์ วิดีโอคอลให้ปากคำ สูญเงิน 1 ล้านบาท เผย เป็นรูปตัวเองจริง แต่เลข 13 หลักไม่ใช่

จากกรณี ต้นอ้อ พิธีกรสาวชื่อดัง โพสต์ข้อความว่า ตนตกเป็นเหยื่อของขบวนการ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อเช้านี้ อ้อตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพที่อ้างตัวเองว่าเป็นตำรวจ สภ.เมืองระนอง เสียเงินไป 1,000,000 บาท ซึ่งเป็นเงินเก็บจากการทำงานที่ได้มาด้วยความยากลำบาก อยากเล่าสิ่งนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดการคนแบบนี้ออกไปจากสังคมไทยให้ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : พิธีกรสาว โดนแล้ว! อ้างเป็นผกก.สภ.เมืองระนอง วิดีโอคอลให้ปากคำ สูญ1ล้าน

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 เม.ย.2565 ที่สภ.เมืองระนอง พ.ต.อ.พรพรหม จักษุรักษ์ ผกก.สภ.เมืองระนอง เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่า กรณีที่มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์เอารูปภาพไปทำเป็นข้าราชการ ขออนุญาตชี้แจงว่า เป็นรูปของตนจริง และตำแหน่งจริง แต่หมายเลข 13 หลักในบัตรไม่ใช่หมายเลข 13 หลักของตน ส่วนลายเซ็นของ ผู้กำกับ ก็คือลายเซ็นของ ผู้บัญชาการภาค 7

พ.ต.อ.พรพรหม กล่าวต่อว่า ทาง สภ.เมืองระนอง ได้ทราบข่าวมาระยะหนึ่งแล้วว่ามีผู้นำเอาชื่อของโรงพักและตนไปแอบอ้าง เราก็ได้ดำเนินการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ แต่เราดำเนินการได้เพียงเท่านี้ เพราะเหตุเกิดขึ้นในพื้นที่อื่น และบัญชีที่ผู้เสียหายโอนไปนั้น เราก็ไม่ทราบว่าโอนไปบัญชีใด จึงทำให้ไม่สามารถตรวจสอบบัญชีต่าง ๆ ได้ว่าเป็นหมายเลขบัญชีใดบ้างที่ผู้เสียหายแต่ละคนที่ถูกหลอกโอนไป

ผกก.สภ.เมืองระนอง แจงปม พิธีกรสาว ถูก แก๊งคอลเซ็นเตอร์ วิดีโอคอลให้ปากคำ สูญเงิน 1 ล้านบาท

ผกก.สภ.เมืองระนอง แจงปม พิธีกรสาว ถูก แก๊งคอลเซ็นเตอร์ วิดีโอคอลให้ปากคำ สูญเงิน 1 ล้านบาท

พ.ต.อ.พรพรหม กล่าวอีกว่า สำหรับความคืบหน้านั้น คงต้องไปถามทางสถานีตำรวจที่ได้รับแจ้งความจากผู้เสียหาย แต่ว่าล่าสุดก็จะมีสถานีตำรวจต่าง ๆ ส่งประเด็นมาสอบถามโรงพักว่า มีผู้กำกับคนนี้เป็นผู้กำกับจริงหรือไม่ แต่ในรายละเอียดอื่น ๆ ต้องถามทางสถานีตำรวจที่ผู้เสียหายไปแจ้งความ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน