ด่วน!! “ดีเอสไอ”บุกจับอาบอบนวดดังกลางกรุง! ช่วยด.ญ.ชาวเมียนมาถูกลวงบำเรอกาม

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 ม.ค. ที่สถานอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท ถ.พระราม 9 ซอย 13 (ซอยศูนย์วิจัย 4) เจ้าหน้าที่กองคดีการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำหมายจับและหมายค้นเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหากระทำผิดฐานค้ามนุษย์ และตรวจค้นสถานบริการสถานอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท

โดยพ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ได้มอบหมายให้พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ ผู้บัญชาการเหตุการณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำหมายค้นและหมายจับของศาลอาญา เข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวดดังกล่าว เพื่อจับผู้ต้องหาตามหมายจับ คือ นายกบ (ไม่ทราบนามสกุล) และหาพยานหลักฐานประกอบการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาและผู้เกี่ยวข้อง

สืบเนื่องจากการร้องขอของมูลนิธิพิทักษ์สตรี ให้เข้าช่วยเหลือเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงชาวเมียนมา ดีเอสไอจึงดำเนินการสอบสวนและรับเป็นคดีพิเศษที่ 43/2560 โดยพฤติการณ์ทางคดี เป็นการกระทำความผิดในลักษณะที่มีความเกี่ยวข้องกันระหว่างประเทศไทย เมียนมา และมาเลเซีย มีการนำพาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณีในประเทศไทย เริ่มจากการนำเข้ามาขายบริการในการให้เปิดบริสุทธิ์ ก่อนที่จะนำมาค้าประเวณี ที่สถานอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท

ซึ่งเข้าลักษณะความผิดฐานค้ามนุษย์ อันเป็นความผิดที่กระทำลงนอกราชอาณาจักรไทย ซึ่งอัยการสูงสุดได้มอบหมายให้ดีเอสไอเป็นพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ พร้อมแต่งตั้งพนักงานอัยการร่วมสอบสวนกับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ในขั้นตอนของการสัมภาษณ์คัดแยกเหยื่อซึ่งเป็นผู้เสียหาย

จากการสอบสวนผู้เสียหายซึ่งดำเนินการโดยสหวิชาชีพ ได้ให้รายละเอียดและข้อเท็จจริงว่า ได้ถูกนำมาค้าประเวณีที่สถานที่แห่งนี้ตั้งแต่อายุ 12 ปี ตลอดจนการสืบสวนสอบสวนมีข้อมูลชัดเจนถึงกลุ่มผู้กระทำผิด นำไปสู่การขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหารวม 7 ราย โดยหนึ่งในผู้ต้องหา ปัจจุบันทำงานอยู่ในสถานบริการแห่งนี้ และมีพฤติการณ์ในลักษณะของการเชียร์แขก และสถานบริการแห่งนี้

จากการสืบสวนพบว่า มีการลักลอบค้าประเวณี ในการเข้าจับกุมจึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าตรวจค้นและจับกุมในความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2551 และพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ. 2539

 

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มคลั่งจะเผาบ้านตัวเอง ขับเบนซ์ป่วนในซอย บีบแตรลั่น-พุ่งชนรถสายตรวจ ญาติรีบเข้ากล่อม
บทความถัดไปตั้งเงินรางวัลนำจับ 3 ล้าน คนร้ายข่มขืนฆ่าเด็กหญิงปากี 7 ขวบ ตร.ชี้เป็นเหยื่อต่อเนื่องศพที่ 6