เอาอยู่ ไฟไหม้โรงงานค้าถัง ปากซอยพระราม 2 แสงเพลิงพวยพุ่งโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง ท้องฟ้าแดงฉาน เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยระดมฉีดน้ำสกัดเป็นผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 16 พ.ค.2565 ร.ต.อ.เริงศักดิ์ เพชรเขียว รอง สว. (สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงาน สุธี ค้าถัง ปากซอยพระราม 2 ระหว่างซอย 83-85 ถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. จึงประสานรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิต่างๆ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานรับซื้อ-จำหน่ายถังพลาสติกและเหล็ก เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ แบ่งเป็นโกดังเก็บ ผลิตและจำหน่ายสินค้าหลายคูหา พบแสงเพลิงพวยพุ่งโหมกระหน่ำอย่างรุนแรงบริเวณโกดังโชว์สินค้าประเภทถัง และ เรือพลาสติก

เผา

เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเพื่อควบคุมแสงเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดและไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากเป็นชุมนุมที่พักอาศัย ประกอบกับวัสดุที่เผาไหม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมแสงเพลิงเอาไว้ได้ทั้งหมด

ฉีดไฟ

ร.ต.อ.เริงศักดิ์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์เพลิงไหม้โรงงาน ขณะนี้พิจารณาให้มีการเปิดการจราจรบนเส้นทางถนนพระราม 2 ฝั่งขาออกบริเวณช่องทางด่วนได้แล้ว ส่วนช่องทางคู่ขนานยังปิดอยู่ เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีเสียงระเบิดและสะเก็ดไฟพวยพุ่งจำนวนมากเป็นระยะๆ

ไฟ

ประกอบกับเพลิงได้ลุกลามสายไฟฟ้าแรงสูง และเนื่องจากถนนพระราม 2 ขาออก มีการสัญจรบนท้องถนนกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะรถบรรทุกเชื้อเพลิง จึงต้องปิดการจราจรเอาไว้เป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง

แดงฉาน

ขณะนี้อาสาสมัคร และหน่วยปฏิบัติการ กำลังเข้าทำการวางหัวฉีดควบคุมสถานการณ์อย่างต่อเนื่องคาดว่าใช้เวลาอีก 1-2 ชั่วโมง จากการประเมินมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นเชื่อว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท และยังไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จะได้เข้าตรวจสอบเพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

รถติด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน