ด่วน! เอ็ดเวิร์ด แวนโซ ป่วยหนัก ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ โพสต์ขอรับบริจาคเลือด

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Jaew Waew Lopanpaibul ของ ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ผู้กำกับชื่อดัง โพสต์ข้อความว่า เอ็ดเวิร์ด แวนโซ นักร้องนำวง คาไลโดสโคป เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่อัสสัมชัญศรีราชา #ACS30 และเป็นเพื่อนร่วมตึกนอน ตึกเทโอฟาน

ตอนนี้เอ็ดเวิร์ดป่วยเป็นมะเร็งปอด มีอาการอาการติดเชื้อ มีไข้ และหนาวสั่น เกล็ดเลือดต่ำเหลือเพียง 1 หมื่น (จากปกติต้องมีที่ราว ๆ แสนกว่า) และเม็ดเลือดขาวที่ต่ำลงจนวิกฤต แพทย์ได้ให้ยากระตุ้นเม็ดเลือดแล้วแต่ยังคงไม่ดีขึ้น

ทางแพทย์ได้แจ้งว่าขณะนี้สังเกตุอาการเกี่ยวกับเม็ดเลือดเป็นวันต่อวัน หากยังคงลดต่ำลงเรื่อย ๆ แพทย์จำเป็นจะต้องให้เลือดเป็นการเร่งด่วน และให้ขอรับบริจาคไว้หากว่าจำเป็นต้องให้เลือดฉุกเฉินจะได้มีเลือดเพียงพอสำหรับเอ็ดเวิร์ด

จึงอยากขอรับบริจาคเลือด กรุ๊ป A RH+ #ให้เอ็ดเวิร์ด หรือเป็นเลือดกรุ๊ปใดก็ได้ ทางโรงพยาบาลจะนำไปแลกเปลี่ยนเป็นเลือดกรุ๊ป A RH+ ให้คนไข้เอง

สามารถบริจาคได้ที่ โรงพยาบาลวชิระ ตึกพยาธิ ชั้น 3 วันจันทร์ – เสาร์ เวลา 08.00 – 15.00 น. ระบุผู้รับ : นายเอดเวอร์ด วันซอร์ (52902/63) ขอบคุณแทนเพื่อนเอ็ดเวิร์ดด้วยนะครับ

ขอบคุณ the voice thailand / Jaew Waew Lopanpaibul

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน