‘บิ๊กตู่’ ชี้รถติดก็ดี-อุบัติเหตุน้อย คนก็ไม่ตาย เพราะรถวิ่งเร็วไม่ได้ แต่บางพื้นที่ถนนบ้านเราไปดูเลย เทียบถนนบ้านอื่นขับสบายโล่งแจ้ง ความเร็วไม่เบรกกันสักคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 25 พ.ค.65 ที่ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการเปิดงาน การสัมมนาวิชาการระดับชาติ เรื่อง ความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 15 “ทศวรรษใหม่ วิถีใหม่ ขับขี่ปลอดภัยต้องมาก่อน” กล่าวปาฐกถาในหัวข้อ “บทบาทผู้นำประเทศ”

ช่วงท้ายก่อนจบปาฐกถา นายกฯ กล่าวว่า มันต้องหาวิธีการร่วมมือกันกันให้ได้ ไม่ใช่มัวแต่ติคนนั้นคนนี้ไปเรื่อย ถ้ามัวแต่ติ ก็ทำไม่ได้แน่นอน เพราะถือเป็นความรับผิดชอบของทุกคน นายกฯรับผิดชอบทุกเรื่อง เพราะเป็นหน้าที่ ไปหาวิธีการทำให้ได้ ค่อยๆเดิน เพราะบางอย่างมันเดินช้า บางอย่างก็เดินเร็ว อันไหนช้าก็เร่งเดินให้เร็วขึ้นกน่อย ปัญหาแม้เล็กน้อย ตำรวจที่อยูในคณะทำงานต้องพูดให้หมด ข้อมูลอยู่ที่ไหนบ้าง ไม่ใช่เรื่องการแก้ตัว ต้องแถลงหรือพูดต่อที่ประชุมให้รู้เรื่องว่าต้องแก้ที่ไหนอย่างไร ถนนเส้นทางต้องทำอย่างไร หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับถนน ต้องทำอย่างไร แต่วันนี้หลายอย่างความแออัดทางถนนก็มี

“รถติดก็ดีอยู่อย่าง ถนนที่ติด รถมันติด อุบัติเหตุก็น้อย ไม่ตาย อย่างน้อยก็ไม่ตาย เพราะรถวิ่งเร็วไม่ได้ไง”นายกฯ กล่าว

นายกฯ กล่าวอีกว่า แต่บางพื้นที่ถนนบ้านเราไปดูได้เลย ไปเทียบถนนบ้านอื่นขับสบายโล่งแจ้ง ความเร็วไม่เบรกกันสักคน ฉะนั้นทุกอย่าง อยู่ที่จิตสำนึก ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์จะทุบที่อกข้างซ้าย 3 ครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน