‘เต้’ แจงแพแตกซ้ำ-ถอด’อัจฉริยะ’จากที่ปรึกษา เผยถึงความสัมพันธ์ ลั่นหากเจตนาสุจริตก็คุยกันได้ เผยขออยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ แม่แตงโม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 มิ.ย.65 ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงกรณีมีเอกสารปลดนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ออกจากที่ปรึกษากฎหมายหัวหน้าพรรคว่า

ตนไม่อยากมีความขัดแย้งในคดีดังกล่าว เพราะเห็นนายอัจฉริยะตั้งเงื่อนไข หากมีตนอยู่จะไม่มอบพยานหลักฐานให้คุณแม่ภนิดา หรือแม่แตงโม เพื่อไม่ให้เป็นการขัดขวางกระบวนการยุติธรรมคดีแตงโม หากตั้งเงื่อนไขเช่นนั้นตนก็พร้อมจะถอยออกมา เพื่อให้กระบวนการยุติธรรมเคลื่อนไปได้ โดยในปัจจุบันคุณแม่ได้แต่งตั้งนายชนบท ศุภศรี อดีตผู้พิพากษาศาลอาญาธนบุรี เป็นทนายความ ซึ่งไม่น่ามีปัญหาอะไร

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า สิ่งที่น่ากังวลคือเรื่องการฟ้องซ้ำ กรณีที่นายอัจฉริยะยื่นฟ้องต่อศาล โดยผิดข้อตกลงก่อนหน้านี้ ที่ว่าก่อนจะดำเนินการอะไร ต้องให้โจทก์อ่านรายละเอียดทุกตัวอักษร และหากการฟ้องโดยตั้งข้อกล่าวหาที่สูงเกินกว่าหลักฐานที่มีอยู่ ไม่เพียงพอ ศาลจะตัดสินปัดตกคดีนั้นๆ โดยที่อัยการไม่มีสิทธิที่จะฟ้องได้ ทำให้สิทธิในการฟ้องจบและไม่สามารถลงโทษใครได้

เมื่อถามว่าพฤติการณ์เช่นนี้จะเอื้อประโยชน์ต่อคนบนเรือหรือไม่ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ แต่ท่านมีเจตนาอะไรกันแน่

เมื่อถามถึงความสัมพันธ์กับนายอัจฉริยะที่ดูเหมือนจะดูไปด้วยกันไม่ได้ นายมงคลกิตติ์กล่าวว่าดูที่เจตนา หากเจตนาสุจริตก็คุยกันได้ แต่ถ้ามีเจตนาพิเศษทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้น ส่วนความสัมพันธ์กับแม่แตงโม ยืนยันไม่ทิ้งคุณแม่ ตนจะอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน