อัจฉริยะไม่ให้ค่า! หลัง’เต้’ปลดจากที่ปรึกษา เย้ยก็แค่กระดาษเช็ดก้นทิ้งลงชักโครก เผยสัปดาห์หน้าร้องอสส.สอบพฤติกรรมอัยการดาว หลังออกมาชี้นำสังคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 มิ.ย.65 ที่กองบังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวถึงกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินรานันท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เผยแพร่หนังสือของพรรค ปลดนายอัจฉริยะ และนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ ออกจากที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ว่า

ตนไม่เคยเป็นเจ้าหน้าที่ของพรรค ซึ่งเรื่องนี้เป็นการแต่งตั้งของนายมงคลกิตติ์เอง ยืนยันเราทำในนามชมรม ซึ่งได้รับมอบอำนาจจากแม่โดยตรง ส่วนพรรคทำหน้าที่ดูแลแม่ และทนายของพรรคเป็นโฆษก ฉะนั้นประกาศฉบับนี้เป็นเหมือนกระดาษเช็ดก้นที่ทิ้งลงชักโครก ไม่มีประโยชน์ใดๆ ซึ่งตนไม่เคยออกมาแถลงข่าวร่วมกันในเรื่องการแต่งตั้งที่ปรึกษา เพราะตนไม่ได้สังกัดพรรคการเมือง และชมรมไม่มีนโยบายในการเล่นการเมือง ส่วนเรื่องความสัมพันธ์กับนายมงคลกิตติ์ ก็ยังเป็นเพื่อนกัน ยังทำงานด้วยกันได้ แต่ไม่ใช่คดีแตงโมแล้ว

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า สำหรับการมาบก.ปปป.ในวันนี้ เพราะสัปดาห์หน้าจะร้องเรียนคดีทุจริตของนักการเมืองหลายคดีที่คั่งค้างไว้ ยืนยันไม่มีการร้องเรียนนายมงคลกิตติ์ เนื่องจากคดีแตงโมยังมีเวลา เนื่องจากต้องรอศาลนัดไต่สวนวันที่ 22 ก.ค.นี้

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ในการแจ้งข้อหาเป็นเจ้าพนักงานรัฐ ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติโดยมิชอบ ตามกฎหมายอาญา ม.157 ต่อตำรวจที่รับผิดชอบคดีแตงโมนั้น เรื่องอยู่ที่ป.ป.ช.สัปดาห์หน้าคาดจะมีการเรียกไปสอบปากคำ ขณะที่คดีแซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ จะรอตำรวจว่าจะสั่งฟ้องในเรื่องให้การเท็จหรือไม่ ไม่เช่นนั้นจะฟ้องตำรวจในข้อหาตาม ป.อาญา ม.157 เช่นกัน

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ขอเตือน น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ หรืออัยการดาว อัยการจังหวัดนนทบุรี ที่ดูแลสำนวนคดีแตงโม ที่ออกมาชี้นำสังคม กรณีให้สัมภาษณ์ว่ามีการสั่งฟ้องจำเลยทั้งหมด 6 คนเรียบร้อย ทั้งที่คดียังอยู่ในการพิจารณา เพราะหากเปลี่ยนข้อหาจากเรื่องประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เป็นข้อหาอื่นที่กำลังมีการยื่นฟ้องอยู่ อัยการดาวจะรับผิดชอบอย่างไร และอัยการสูงสุดมีทีมโฆษกให้ข้อมูลอยู่แล้ว โดยในวันที่ 20 มิ.ย.จะไปร้องเรียนอัยการสูงสุดให้ตรวจสอบพฤติกรรมอัยการดาวต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน