ทนายกฤษณะ ไม่เคยเห็นหลักฐานฆ่าแตงโม ชี้ อัจฉริยะ ไม่ให้ใครดูแม้แต่มงคลกิตติ์ รับห่วงสุขภาพคุณแม่ ขอให้หนักแน่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ ศาลจังหวัดนนทบุรี นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีตทนายความของ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของดาราสาวแตงโม เดินทางมาว่าความในคดีของลูกความตัวเอง พร้อมกับให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนถึงกระแสข่าว ที่คุณแม่ภนิดา จะถอนฟ้องคดีฆาตกรรม

นายกฤษณะ กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาศาลมาคดีอื่นไม่ใช่ตัวแทนทีมกฎหมายของคุณแม่ ซึ่งส่วนตัวติดตามข่าวจากสื่อมวลชน แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ เพราะแม่มีทีมทนายอยู่แล้ว และที่ผ่านมาเคยเห็นหลักฐานที่ยืนยันว่าแตงโมถูกฆาตกรรมหรือทำร้ายจนถึงแก่ชีวิตเลย ถึงแม้ว่าจะพยายามขอดูแล้ว แต่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ก็ปฏิเสธ ส่วนช่วงที่เป็นที่ปรึกษาของนายมงคลกิตติ์ ก็ไม่ได้ดูเช่นกัน

ส่วนกระแสข่าวที่คุณแม่จะถอนฟ้องคนบนเรือทั้ง 5 คน ในคดีฆาตกรรมนั้น ตนไม่ขอออกความเห็น แต่อยากฝากให้คุณแม่หนักแน่นและดูแลสุขภาพ ขอให้พระเจ้าคุ้มครอง หากเป็นตนดูแลคดีนี้จะรอให้อัยการในคดีหลักมีความเห็นทางคดีก่อนจะพิจารณายื่นคำฟ้องตรง และจะเข้าหากรรมาธิการฯ รัฐสภา เพื่อปรึกษาทางคดี เพราะหน่วยงานภาครัฐมีหลักฐานที่น่าเชื่อกว่าข้อมูลหลักฐานจากตัวบุคคล เช่น กรณีลิ่มเลือดจากผ้าขาว ซึ่งกรรมาธิการฯ ได้ประสานส่งตรวจยืนยันแล้ว อยู่ระหว่างรอผลตรวจว่าเป็นเลือดของแตงโมหรือไม่ หากตรงก็จะถือเป็นหลักฐานสำคัญของคดีนี้

อย่างไรก็ตาม หากคุณแม่จะยื่นถอนคำฟ้องด้วยตนเองหรือมอบทีมทนายมาดำเนินการให้ก็สามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิ แต่เชื่อว่าศาลจะต้องรอพิจารณาในการไต่สวนมูลฟ้อง ในวันที่ 20 กรกฎาคม อยู่ดี เพราะศาลจะต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อหาคุณแม่ตลอดทั้งช่วงเช้า แต่คุณแม่ตัดสาย กระทั่ง 10.30 น. พบว่าโทรศัพท์คุณแม่ปิดเครื่องไม่สามารถติดต่อได้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน