Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

แจ้งข้อหากองถ่ายหนัง วางเซ็กซ์ทอยกลางถนนข้าวสาร ชี้ทำผิดข้อตกลง ทำเสื่อมเสีย

18 ม.ค. 2561 - 16:13 น.

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปู่ บางลำพู ได้โพสต์คลิปพร้อมภาพต่างชาติจัดฉากทำหนังเกี่ยวกับการขายของเล่นผู้ใหญ่ หรือเซ็กซ์ทอย บริเวณถนนข้าวสาร เพราะทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสื่อมเสียด้านวัฒนธรรม ประเพณีของไทย โดยระบุว่า !!! ถนนข้าวสารจริงหรือ !!! ใครทำ? ทำทำไม? การถ่ายหนังของคุณต้องสร้างฉากที่มันทำร้ายทำลายถนนข้าวสารและวัฒนธรรมประเพณีของไทย ความรู้สึกของคนไทยมันเจ็บปวดครับ” นั้น จึงส่งผลให้เป็นเรื่องที่น่าสนใจบนโลกออนไลน์

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 18 ม.ค. กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ชี้แจงกรณีปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ เรื่อง “ถ่ายทำภาพยนตร์ส่อลามก ณ ถนนข้าวสาร” ซึ่งอยู่ในเขตรับผิดชอบของสน.ชนะสงคราม ว่า ภาพไม่เหมาะสมดังกล่าวปรากฏขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “Happy Bhag Jayegi Return (2018)” เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามมายังนายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบการถนนข้าวสาร เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ กองถ่ายทำภาพยนตร์ได้ถ่ายทำฉากหนังซึ่งปรากฏภาพหญิงสาวสวมใส่ชุดว่ายน้ำ หรือชุดหวือหวา มีร้านแผงลอยขายชุดว่ายน้ำ และปรากฏข้อความป้ายโฆษณาชวนเชื่อ “ADULT TOY” มีร้านขายเซ็กซ์ทอย สร้างความไม่พอใจให้กับบุคคลที่ผ่านไปมา ประชาชนในละแวกนั้นจึงโทร.มาแจ้งตน และมีปากเสียงกันเล็กน้อย เนื่องจากไม่พอใจที่ทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสียหาย ตนจึงประสานงานกับทางพ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล ผกก.สน.ชนะสงคราม ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น. ทางพ.ต.อ.พิทักษ์ จึงสั่งให้ระงับการถ่ายทันที

 

 

Posted by ปู่ บางลำพู on Wednesday, January 17, 2018

ด้านพ.ต.อ.พิทักษ์ กล่าวว่า บริษัท INDO BANGKOK FILM CO., LTD. ซึ่งเป็นบริษัทฟรีแลนซ์รับจ้างถ่ายทำหนัง ได้มายื่นหนังสือลงวันที่ 17 ม.ค. ขอใช้สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์จากประเทศอินเดีย เรื่องดังกล่าว ช่วงเวลา 07.00- 20.00 น.ของวันที่ 17-18 ม.ค. มายังกรมการท่องเที่ยว โดยรับรองว่าจะปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เจ้าพนักงานอนุญาตอย่างเคร่งครัด จะถ่ายทำด้วยความระมัดระวังเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีและประชาสัมพันธ์ประเทศไทย โดยไม่ให้เกิดผลกระทบต่อศิลปวัฒนธรรมและภาพลักษณ์ของประเทศไทยอย่างเด็ดขาด สน.ชนะสงคราม จึงอนุมัติให้ถ่ายทำได้

ต่อมาหลังจากทราบเรื่อง ได้เห็นภาพและวิดีโอดังกล่าว จึงสั่งการให้พ.ต.ท.ภูวดล อุ่นโพธิ รองผกก.จร.สน.ชนะสงคราม สั่งระงับการถ่ายทำในทันที ซึ่งทางตนได้ประสานงานกับทางกรรมการบริษัทที่ถ่ายทำหนังเรียบร้อยแล้ว โดยทางบริษัทหนังแจ้งว่า ในการถ่ายทำเป็นการจำลองสถานการณ์ที่มีเนื้อหาดำรงชีวิตอยู่ในประเทศจีน ส่วนการเลือกมาถ่ายที่ประเทศไทยนั้น เพราะมีสิ่งแวดล้อมและฉากการอยู่อาศัยใกล้เคียงกับประเทศจีนเท่านั้น และเมื่อออกอากาศจะไม่ถ่ายให้เห็นถึงสัญลักษณ์หรือเนื้อหาที่บ่งบอกว่าเป็นประเทศไทย หรือถนนข้าวสารอย่างแน่นอน เพราะทางบริษัทไม่ได้มีเจตนาทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง

“ต่อไปหากมีการติดต่อขอถ่ายทำภาพยนตร์ หนังสั้น หรือมิวสิควิดีโอ ก็จะมีมาตราการที่เข้มงวดมากขึ้นในเรื่องของเนื้อหาและการเซ็ตฉาก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก “

ด้านพ.ต.ท.ประจักษ์ พงษ์ปรีชา รองผกก.(สอบสวน) สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า ได้แจ้งข้อหากับทาง บริษัท INDO BANGKOK FILM CO., LTD. ทั้งหมด 4 ข้อหา คือ ไม่ปฏิบัติตามกฎของเจ้าหน้าที่พนักงานซึ่งได้สั่งการตามอำนาจที่กฎหมายมีให้ไว้โดยไม่มีเหตุอันสมควร , เพื่อความประสงค์แห่งการค้าหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ผลิต ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งภาพยนตร์ บันทึกภาพหรือสิ่งอื่นใดอันลามก , การกระทำอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัลโดยเปิดเผยร่างกายและตั้งวางวัตถุใดใดบนถนน และพ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับการติดต่อจากกรรมการผู้มีอำนาจของ บริษัท INDO BANGKOK FILM CO., LTD. ทั้ง 2 คน จะเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้งข้อหากองถ่ายหนัง วางเซ็กซ์ทอยกลางถนนข้าวสาร ชี้ทำผิดข้อตกลง ทำเสื่อมเสีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง