ส่ง 13 ศพผ่าพิสูจน์ พบมีติดโควิด เผย 10 ร่างโดนไฟไหม้ อีก 3 สำลักควันดับ เบื้องต้นคาดผ่าพิสูจน์ในพรุ่งนี้ จากนั้นจะส่งคืนให้ญาตินำไปประกอบพิธี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 ส.ค.65 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ รถมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ 5 คัน เคลื่อนร่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ ริมถนนสาย สุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมา จำนวน 13 ศพ แบ่งเป็นชาย 9 ศพ และ หญิง 4 ศพ มาส่งชันสูตรพลิกศพ และผ่าพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล

นายสินชัย เต่าสา อาสามูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ เปิดเผยว่า วันนี้นำร่างผู้เสียชีวิตมายังสถาบันนิติเวชวิทยา เพียง 13 ศพเท่านั้น เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 อยู่ด้วย 1 ศพ มีผู้เสียชีวิต 10 รายที่สาเหตุมาจากการถูกไฟไหม้ ส่วนอีก 3 รายเสียชีวิตภายในห้องน้ำ สาเหตุมาจากการสำลักควัน ขณะนี้สามารถพิสูจน์รายชื่อและตัวบุคคลได้ครบแล้วทั้ง 13 ศพ ส่วนการนำมาผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา เป็นไปตามขั้นตอนของการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลจากการถูกไฟไหม้

นายสินชัย กล่าวว่า ส่วนผู้เสียชีวิตรายที่ 14 ไม่ถูกนำมาตรวจเอกลักษณ์บุคคลที่สถาบันนิติเวช เนื่องจากไม่ใช่ผู้ที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เป็นผู้บาดเจ็บเคสสีแดง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และสามารถระบุตัวบุคคลได้ จึงไม่ถูกส่งมาตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์

ขณะที่นายวิศรุต เพ็ชรัตน์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ กล่าวว่า สำหรับเหตุดังกล่าว พวกตนได้รับแจ้งจากเพื่อนกู้ภัยที่อยู่ในเหตุการณ์ จึงรีบไปที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลาประมาน 5 นาที เมื่อไปถึงก็พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ และมีเสียงระเบิด พร้อมกับมีนักท่องเที่ยววิ่งออกมาจากผับ จึงได้เร่งช่วยเหลือ โดยเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ถือเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุดตั้งแต่ตนปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่สัตหีบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับศพผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ศพเบื้องต้นคาดว่าจะมีการผ่าพิสูจน์ในพรุ่งนี้ ช่วงเวลา 09.00 น. จากนั้นจะส่งคืนให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน