เมื่อเวลา 21.40 น. คืนวันที่ 26 ม.ค. พ.ต.ท.ภาษิต อินทรรุจิกุล สารวัตรสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.สูงเม่น ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกอาวุธปืนยิง บริเวณสะพานข้ามน้ำยมบ้านปงพร้าว หมู่ 6 ต.ร่องกาศ ให้ตรวจสอบด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สภ.สูงเม่น ร่วมกับ พ.ต.ท.สมชาย สุขทรัพย์ รอง ผกก.ป.สภ.สูงเม่น พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ รักชาติ สว.สส.สภ.สูงเม่น และตำรวจชุดสืบสวน สภ.สูงเม่น จำนวนหลายนายรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมีนายประกอบ ค้าไม้ ปลัดอาวุโสอำเภอสูงเม่น และฝ่ายปกครอง ต.ร่องกาศ ร่วมด้วยหน่วยกู้ภัยสูงเม่น พร้อมประสานแพทย์เวร ร.พ.สูงเม่น ร่วมชันสูตรพลิกศพ

เมื่อไปถึงบริเวณกลางสะพาน พบร่างนายภูริช หรือ เรย์ คำหน่อ อายุ 21 ปี หนุ่มวัยรุ่นบ้านปง หมู่ 6 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าบริเวณขมับด้านขวา เสียชีวิตในที่เกิดหตุ สภาพศพถอดเสื้อ สวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ นอนหงายเลือดนองพื้น ใกล้ศพพบกีตาร์ 1 ตัว บุหรี่ 1 ซอง ไฟแช็ค 1 อัน สุราและน้ำเปล่าอย่างละ1 ขวด อยู่ในที่เกิดเหตุ จึงบันทึกเป็นหลักฐาน และประสานแพทย์เวร รพ.สูงเม่น และตำรวจพิสูจน์หลักฐานแพร่ ร่วมตรวจสอบหาวัตถุพยานโดยละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถาม นายภาณุพงษ์ ทองขัด อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 203 ม.6 ต.ทุ่งน้าว อ.สอง จ.แพร่ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุอยู่ที่บ้าน จากนั้นได้เสียงดังปังมาจากทางสะพาน และเสียงคนร้องไห้ จึงออกมาดูก็พบว่านายภูริช ถูกยิงเสียชีวิต โดยมีรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยขับขี่ออกไปจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ประกอบกับมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่ได้ยินเสียงปืนต่างออกมาที่เกิดเหตุ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว

นางเหรียญ คำหน่อ อายุ 55 ปี มารดาผู้เสียชีวิตที่ร่ำไห้ปริ่มใจจะขาด ให้การว่า นายภูริช หรือ เรย์ เป็นลูกชายคนเดียว ส่วนอดีตสามีซึ่งเป็นพ่อผู้ตาย คือ นายสมพงษ์ คำหน่อ แยกกันอยู่ตั้งแต่นายภูริชเล็กๆ โดยอยู่กันสองแม่ลูก หลังเรียนจบ นายภูริช ได้ช่วยทำงานที่บ้านบ้าง หรือบางครั้งก็ไปทำงานกับพ่อที่ จ.น่าน ล่าสุดไม่กี่วันที่ผ่านมาเพิ่งกลับจากช่วยพ่อทำงานที่ จ.น่าน เย็นก่อนเกิดเหตุลูกชายได้ไปออกกำลังกายที่สนาม อบจ.แพร่ เมื่อกลับมาถึงบ้านบอกกับตนว่าจะไปนั่งดื่มเหล้าบนสะพานกับเพื่อน จนกระทั่งมีคนมาบอกว่าลูกชายถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐาน คาดว่าผู้ตายกับเพื่อนที่หลบหนีไปน่าจะทะเลาะกัน จนใช้อาวุธปืนในการตัดสินปัญหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ อบต.ร่องกาศ เพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุอุกอาจในครั้งนี้มาดำเนินคดีต่อไป พร้อมกันนี้ สภ.สูงเม่นได้รายงานเหตุร้ายให้ พล.ต.ต.สรรภัทร ปราบพุฒซา ผบกก.ภ.จว.แพร่ ทราบเหตุแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน