แฉเมายาด้วย! หนุ่มคลั่งโชว์กร่างฆ่า‘รตอ.’ ยิงอาสาเจ็บ ลูกน้องเศร้าเสียดายตำรวจดีๆ(คลิป)

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. จากกรณี ร.ต.อ.อิสระพงษ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ถูกยิงเสียชีวิต ส่วนนายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง อายุ 37 ปีตำรวจอาสา ชุดปราบปรามพิเศษ ถูกยิงเข้าหน้าท้องได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าระงับเหตุ นายนิรุต จิตหมั่น อายุ 39 ปี เมาสุราแล้วคลุ้มคลั่งมีอาวุธปืน บริเวณบ้านเลขที่ 207/275 หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 23.30 น.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สีห์ศักดิ์ สร้อยศรี รองผบก. พร้อมตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ร่วมกันเข้าตรวจสอบอาวุธปืน 3 กระบอก ประกอบด้วยขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก และขนาด 9 ม.ม. 2 กระบอกของนายนิรุต ผู้ต้องหายิงร.ต.อ.อิสระพงษ์ และนายศุภสิทธิ์

พ.ต.อ.รณชัย เปิดเผยว่า จากการตรวจค้นภายในตัวคนร้ายยังพบกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. 10 นัด ยาเคตามีน 1 ถุงเล็ก และอุปกรณ์การเสพ นอกจากนั้นการตรวจยังพบว่ามีสารเสพติด ซึ่งผู้ต้องหาก็รับสารภาพว่าเพิ่งเสพยาก่อนจะเกิดเหตุ ขณะนี้ถูกแจ้งข้อหาขัดขืนต่อสู้เจ้าพนักงาน, ฆ่าเจ้าพนักงาน, พยายามฆ่าผู้ช่วยเจ้าพนักงาน, พกพาอาวุธโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนในพื้นที่สาธารณะ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่1

ด้านพ.ต.อ.สีห์ศักดิ์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก ในการทำงานทุกคนล้วนแล้วก็ไม่อยากจะให้เกิดหรอก แต่เมื่อเรื่องมันเกิดแล้วก็ต้องดำเนินการต่อไป และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ ที่วัดศรีรัตนาราม หรือวัดบ่อหิน ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ในเวลา 16.00 น. ส่วนคนร้ายนั้นคาดว่าจะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันที่ 7 ก.พ.นี้เช่นกัน

ขณะที่ ส.ต.ต.วงศ์หิรัญ อำนาจเจริญ ตำรวจชุดปราบปรามพิเศษ ซึ่งเข้าจับกุมคนร้ายร่วมกับ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ เปิดเผยว่า เมื่อร.ต.อ.อิสระพงศ์ เดินทางมาถึงในที่เกิดเหตุก็พยายามเข้าไประงับเหตุ แต่กลับถูกคนร้ายยิงสวนออกมาจนเสียชีวิต ผู้กองอิสระพงศ์เป็นคนดี รักลูกน้องทุกคน และเป็นคนเก่งพร้อมลุยงานเสมอ ไม่เคยบ่นว่าเหนื่อยสักคำ ตั้งแต่ผมทำงานมา และก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสียดายตำรวจดีๆ ต้องมาตายเพราะคนเมาและพกอาวุธปืน

สำหรับ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รองสวป.หนองขาม เป็นนักเรียนพลตำรวจรุ่นที่ 27 ชลบุรี (เขาน้อย 27 ร้อย 6) ก่อนสอบเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตร เคยรับราชการที่สภ.บ้านค่าย ก่อนย้ายมารับราชการที่สภ.หนองขาม จนถูกยิงเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่

อ่านข่าว หนุ่มเมากร่างโชว์ปืน! รอง สวป.หนองขาม เข้าระงับเหตุ ถูกยิงตัดขั้วหัวใจดับ (คลิป)

บทความก่อนหน้านี้โหดผิดปกติ ! หนุ่มวัย 19 ปีอาสาขับรถส่งเหยื่อ ก่อนใช้แม่แรงข่มขืน
บทความถัดไปมีคนตาย! แผ่นดินไหวมรณะเขย่าโรงแรมไต้หวันถล่ม บาดเจ็บเกือบ 200