จับคนสนิท “โน้ต ดินแดง”นักค้ายาเสพติด โยงเครือข่าย “บอย-เบนซ์ เรซซิ่ง” พบเงินหมุนเวียนกว่า 80ล้าน!

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 12 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. นำรถยนต์หรู 5 คัน และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ มูลค่ารวมกว่า 20 ล้านบาท พร้อมปืน 1 กระบอก มาไว้ที่บช.ปส. ซึ่งเป็นของนายพจนารถ เพิ่มพูน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่เจ้าหน้าที่ บช.ปส. เข้าจับกุมและยึดไว้ได้ภายในลานจอดรถของคอนโดมีเนียมแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 9 หลังทราบว่านายพจนารถเป็นคนสนิทของนายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือโน้ต ดินแดง เครือข่ายเชื่อมโยงกับนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย และนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง

พล.ต.ต.วุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเนิด ผบก.ปส.3 กล่าวว่า จุดนี้เป็น 1 ใน 15 จุดของปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/3 เข้าตรวจค้นและยึดอายัดทรัพย์สินจากการค้ายาเสพติด โดยจุดนี้เป็นคนสนิทของโน้ต ดินแดง ที่เป็นเครือข่ายกระจายยาเสพติดในพื้นที่ย่านดินแดง รัชดา และห้วยขวาง โดยพฤติการณ์ของนายพจนารถมีหน้าที่รับฝาก รับโอนทรัพย์สินจากนายโน้ต รวมถึงรถที่พบในวันนี้

ด้านพล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. กล่าวว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายพจนารถ รับสารภาพว่ารับเงินจากนายโน้ตมาซื้อรถและทรัพย์สินมีค่าจริง โดยเฉพาะรถบีเอ็มฯสีขาว ป้ายแดง ซึ่งก่อนหน้านี้ตรวจสอบทางการเงินพบว่าเมื่อปี 2560 มีเงินโอนเข้าและออก หมุนเวียนในบัญชีนายโน้ต กว่า 70-80 ล้านบาท และยังพบมีการลงธุรกิจกับพวกในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำอีกด้วย ทั้งนี้ ขบวนการดังกล่าวมักนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิดยาเสพติดมาฟอกเงินด้วยวิธีซื้อรถหรู และแปลงเป็นทรัพย์สินเพราะมีราคาสูง และแปรทรัพย์ได้ง่าย

บทความก่อนหน้านี้‘ภูมิธรรม’ เผย‘แม้ว-ปู-สมชาย’ ย้ำพรรคให้ช่วยดูแลปชช.-ประเทศชาติ ปัดบินถกหาตัวผู้นำพรรคคนใหม่
บทความถัดไปชาวบ้านฮือฮากล้วยไข่ประหลาดเครือโผล่ยอดต้น ให้โชคเจ้าของถูกหวย แห่ตีเลขเด็ดคึกคัก