ตร.ยิง18ล้อเมายาคลั่ง! แหกด่านหนีระทึกข้ามอำเภอ สารภาพเพิ่งซัดไป10เม็ด(คลิป)

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนแดง จ.นครราชสีมา ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรและการลักลอบขนยาเสพติด บริเวณสี่แยกไฟแดงโนนตาเถร ถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2 ปรากฎว่ามีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-2232 อุดรธานี บรรทุกเหล็กมาเต็มคันขับขี่ผ่านเข้ามาลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณมือโบกให้จอด

แต่ปรากฎว่าคนขับเร่งเครื่องฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่หลบหนีมุ่งหน้าไปทางจ.ขอนแก่น ทำให้เจ้าหน้าที่ขับรถไล่ตามพร้อมวิทยุขอกำลังสนับสนุนจากสถานีตำรวจใกล้เคียง เพื่อเคลียร์เส้นทางเนื่องจากรถที่หลบหนีเป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่เกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถบนถนน เมื่อมาถึงแยกสีดา ตำรวจ สภ.สีดา วางแผนใช้รถสายตรวจส่งสัญญาณให้คนขับหยุดรถแต่คนขับไม่ยอมหยุดยังขับรถเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทางอำเภอบัวใหญ่

“จนมาถึงบริเวณก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟทางคู่ ที่ถนนแคบเพราะมีการบีบช่องทางการจราจร คนขับเห็นท่าไม่ดีตัดสินใจหันหัวรถเลี้ยวกลับรถ แต่ติดรถบรรทุกที่วิ่งอยู่ในฝั่งตรงข้ามทำให้ไม่สามารถกลับรถได้ จังหวะนั้นตำรวจตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงไปที่ล้อหน้าทำให้สิ้นฤทธิ์ขับต่อไปไม่ได้ถูกจับกุมตัวไว้ได้”

ทราบชื่อต่อมาคือ นายโชคชัย สุนทอง อายุ 34 ปี ซึ่งมีอาการคล้ายคนเมาและพูดจาวกวน เมื่อจับตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด จึงยอมรับสารภาพว่าเพิ่งเสพยาบ้ามา 1 หลอด หรือ 10 เม็ด นอกจากนั้นยังพบอุปกรณ์เสพกัญชาซุกซ่อนอยู่ใต้ท้องรถ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ข่าวทะลุคน : สิ้น “วิจิตร สุพินิจ” อดีตผู้ว่าฯแบงก์ชาติ
บทความถัดไปอริยะโลกที่6 : “พระครูพนมศีลาจารย์” วัดป่าเขาโต๊ะ จ.สุรินทร์