ลุง-ป้าดีใจกอดกันกลม ถูกหวยรางวัลที่ 1 เฉียดรวย 12 ล้าน ฝันยกยอได้ปลาตัวเท่าแขน ตีได้เลขเด็ดไปหาซื้อเจอ 2 ใบแต่ดึงมาใบเดียว อีกคืนฝันอีกต้อนควายเข้าคอก มั่นใจได้โชคแน่ แต่ไม่คิดจะถึงรางวัลใหญ่ที่สุดในชีวิต

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 มี.ค.2566 ที่บ้านพัก ต.เชียงหวาน อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านแห่แสดงความยินดีกับนายปรีชา ฉวีเวช อายุ 71 ปี และ นางหนูสิน ฉวีเวช อายุ 67 ปีภรรยา ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 025873 งวดที่ 12 ชุดที่ 01 งวดประจำวันที่ 16 มี.ค.2566 ซึ่งยังได้เงินจากรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 73 ด้วย บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะลุงปรีชากอดหอมป้าหนูสินด้วยความดีใจ

ป้าหนูสิน เล่าว่า ชอบเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ทุกงวดๆละ 2-4 ใบ แต่งวดนี้ซื้อใบเดียวราคา 100 บาทช่วงเช้าวันที่ 15 มี.ค.ขณะไปหาหมอ ก่อนหน้านี้ฝันดี ว่าได้ไปยกยอ หรือยกสะดุ้งในลำห้วย ได้ปลาหลดตัวเท่าแขน 3 ตัว ในฝันรู้สึกดีใจมาก และตีเป็นเลขเด็ด 873 พอวันที่ไปซื้อบนแผงลอตเตอรี่มีอยู่ 2 ใบ แต่ซื้อไว้ใบเดียว หลังซื้อลอตเตอรี่มาแล้ว ตกกลางคืนก็ยังฝันได้ต้อนฝูงควายเข้าคอก แต่ควายเข้าคอกได้เพียง 2 ตัวเลยผูกเอาไว้

ดีใจ

“ป้ามีความเชื่อว่าเป็นฝันดีจะมีโชคลาภ เพราะความเป็นจริงที่บ้านไม่ได้เลี้ยงควายสักตัวเลย ขายไปจนหมดคอกเมื่อ 10 ปีก่อน ไม่คิดว่าในชีวิตจะมีโอกาสถูกรางวัลที่ 1 กับเขาแต่เชื่อผลบุญที่ชอบทำบุญมาสม่ำเสมอ จะให้ลูกชายไปขึ้นรางวัลพรุ่งนี้และจะแบ่งให้ลูกสาวคนโตกับลูกชายคนเล็กไว้เป็นทุนสร้างอนาคต ส่วนที่เหลือก็จะไปใช้หนี้แต่ไม่มาก และเก็บไว้ทำบุญสร้างสมบุญบารมี เก็บไว้กินใช้ในบั้นปลายชีวิต”

ชุดใหญ่

ขณะที่นายกรุง เประกันยา อายุ 41 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ข้างธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอ.เพ็ญ ที่ขายให้ป้าซึ่งเดินทางมาแสดงความยินดีด้วย บอกว่า เพิ่งขายได้ 2 งวดก็มีคนถูกรางวัลที่ 1 ช่วงเช้าวันที่ 15 มี.ค.ป้ามาขอแบ่งซื้อสลากฯเลขลงท้าย 873 ในแผงของผมมีอยู่ 2 ใบ จึงถามไปว่าทำไมไม่ซื้อไปหมดเลยทั้ง 2 ใบ ป้าบอกว่าแบ่งให้คนอื่นเขาถูกด้วย

ยิ้ม

กระทั่งช่วงบ่าย 2 โมงวันนี้มีชายหญิงวัยกลาคนมาซื้อสลากฯรางวัลที่ 1 ที่เหลือไป ขอแสดงความยินดีกับคนที่ถูกรางวัลที่ 1 ทุกคน ไม่คิดว่าแผงของผมจะมีรางวัลใหญ่ เพราะเพิ่งขายได้เพียง 2 งวด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน