เปิดไทม์ไลน์ “ผกก.เบิ้ม” เสียใจมากหลัง สารวัตรแบงก์ ถูกยิงดับ ผู้บังคับบัญชากลัวกดดันเครียดหนัก ส่งเพื่อน-ลูกน้องประกบ สุดท้ายหนีออกจากโรงแรม เรียกแท็กซี่พาส่งกลับบ้าน ก่อนพบเป็นศพ

วันที่ 11 ก.ย.2566 จากกรณีการเสียชีวิต พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. หรือ “ผกก.เบิ้ม” ผู้บังคับบัญชา พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรแบงก์ ถูกพบเสียชีวิตอยู่ในบ้านพักย่านคูคต จ.ปทุมธานี

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ผู้พิทักษ์ ได้ย้อนไทม์ไลน์ พ.ต.อ.วชิรา ก่อนพบเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน คาดเกิดจากความกดดันจนเครียด จากการเสียชีวิตของ สารวัตรแบงก์

ผกก.วรา

โดยระบุ เวลา 09.00 น. วันนี้ทีมงานเริ่มตามหาหลายที่ที่คาดว่าจะไป เพราะไม่สามารถติดต่อผ่านทางเครื่องมือสื่อสารได้ จนกระทั่งไปติดตามที่บ้านพัก ย่านคูคต จ.ปทุมธานี เพื่อนไปพบเห็นรองเท้าคู่ที่ใส่อยู่ประจำของผกก.วชิรา วางอยู่หน้าบ้าน จึงได้โทรศัพท์ไปถามภรรยาเพื่อขอรหัสเปิดประตู เมื่อเปิดเข้าไปก็พบร่างของ ผกก.วิชรา นอนเสียชีวิตบนพื้นบ้านชั้นล่างของบ้าน

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่หลังเกิดเหตุการเสียชีวิตของ พ.ต.ต.ศิวกรฯ ซึ่งเป็นเหมือนน้อง และผู้ใต้บังคับบัญชาของผกก.วชิรา ทุกคนทราบว่า ผกก.วชิรา มีความโศกเศร้าเสียใจอย่างเห็นได้ชัด ผู้บังคับบัญชาจึงได้ให้เพื่อนสนิทและลูกน้องคอยอยู่เป็นเพื่อนคุยตลอดเวลา เพื่อไม่ให้เครียดและคิดมาก จนกระทั่งคืนวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่เพื่อนและลูกน้องคนที่คอยดูแลพาไปทานข้าวย่านเมืองทอง แต่ทานได้เพียงเล็กน้อย

จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น.วันเดียวกัน ได้พา ผกก.วชิรา กลับเข้าที่พักที่โรงแรมย่านเมืองทองธานี โดยระหว่างทางได้แวะซื้อของกินให้กับผกก.วชิรา หลังจากที่ส่ง ผกก.วชิรา แล้วเพื่อนและลูกน้องกลับเข้าที่พักของตัวเอง ก่อนกลับ ผกก.วชิรา บอกว่าพรุ่งนี้เช้า นัดลูกน้องทางหลวง มารับเพื่อจะเข้ารายงานตัวที่ ศปก.ตร.

กลับบ้าน

ต่อมาเช้าวันที่ 11 ก.ย.เวลาประมาณ 08.30 น. เพื่อนและลูกน้องเดินทางมาที่โรงแรมที่พัก ปรากฎว่า เคาะประตูไม่มีคนมาเปิด โทรศัพท์หาผกก.วชิรา ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้ให้พนักงานของโรงแรม มาเปิดประตูเข้าไปก็ไม่พบตัวผกก.วชิรา พบเพียงแต่ของกินที่ซื้อเมื่อคืนก่อน จึงได้ติดต่อโรงแรมขอดูกล้องบันทึกภาพย้อนหลังพบว่าเวลาประมาณตี 4 เห็น ผกก.วชิรา ขึ้นรถแท็กซี่สีชมพูออกจากโรงแรมไป ไม่ทราบว่าไปที่ใด เพื่อนและลูกน้องจึงได้ออกติดตาม จนกระทั่งมาพบร่าง ผกก.วชิรา นอนเสียชีวิตในบ้านพักจึงได้โทรแจ้งเหตุ 191 และผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อมาเวลาประมาณ 14.30 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ตามมาด้วย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร้อยเวร สภ.คูคต เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลังฐาน สพฐ.1 และแพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลภูมิพล กำลังตรวจที่เกิดเหตุและสภาพศพ

พฐ.

เบื้องต้นจากการสอบสวน คนขับรถแท็กซี่ที่รับพ.ต.อ.วชิรา มาส่งที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 11 ก.ย. เวลาประมาณ 04.50 น. ให้การว่า ช่วงเวลาประมาณ 04.00 น.ได้ขับรถแท็กซี่ไปแถววงเวียนเมืองทองธานี และได้พบ พ.ต.อ.วชิรา เรียกใช้บริการโดยให้ไปส่งแถวคลอง 2 จ.ปทุมธานี โดยบอกว่าจะเป็นผู้บอกเส้นทางเอง

ระหว่างเดินทางไม่ได้คุยอะไร นอกจากบอกเส้นทาง เมื่อส่งพ.ต.อ.วชิรา ถึงบ้าน ได้เรียกเก็บค่าแท็กซี่ประมาณ 220 บาท แต่พ.ต.อ.วชิรา ให้มา 300 บาทโดยไม่ต้องทอน และคนขับรถแท็กซี่ก็ได้ขับรถออกมาจากหมู่บ้าน

ขอบคุณข้อมูล เพจเฟซบุ๊ก ผู้พิทักษ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน