บิ๊กโจ๊ก แฉเตรียมการมายิงสารวัตรแบงก์ ภาพไม่เห็นตอนลั่นไก ตร.ในงานโกหกทุกคน พบยังเตรียมรถไว้ให้กำนันนกหลบหนีหลังเกิดเหตุด้วย

วันที่ 15 ก.ย.66 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. เปิดเผยหลังสามารถกู้ไฟล์กล้องวงจรปิด 2 จุดสำคัญในบ้านกำนันนก ขณะเกิดเหตุยิงสารวัตรทางหลวงเสียชีวิตว่า จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดยืนยันได้ว่า มีการตระเตรียมการไว้แล้วที่จะยิง เมื่อมีการเตรียมการไว้ก่อนจะลงมือยิง โดยมีคนมาถอดปลั๊กวงจรปิดออก เพื่อไม่ให้เห็นตอนที่ยิง โดยดึงปลั๊กวงจรปิดออกแค่ 2 ตัวที่สำคัญ เพราะไม่สามารถดึง 15 ตัวได้ทัน จึงเลือกดึงเฉพาะจุดสำคัญคือ เพื่อไม่ให้เห็นตอนยิง “เขารู้ว่าจะยิง จึงดึงปลั๊กออก”

หลังจากนี้จะเรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดมาสอบปากคำทั้งหมด ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 โดยจะสอบทั้งตำรวจและพลเรือน ซึ่งพลเรือนรู้อยู่แล้วว่ามีการเตรียมการมายิง

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุอีกว่า กล้อง 2 ตัวที่กู้มาได้ ยังไม่ทราบว่าเห็นอะไรหรือไม่ ตอนนี้กู้มาได้ไม่ครบ “กู้มาได้ตอนเดินมาถึงโต๊ะ แต่ไม่เห็นตอนยิง” ส่วนกล้อง 13 ตัวก่อนหน้านี้ เห็นครบ 100 % ซึ่งเป็นภาพช่วงก่อนยิงและหลังยิง และใกล้เวลาที่ยิง ทั้งนี้ ตำรวจที่เกี่ยวข้องในวันเกิดเหตุพบว่า โกหกหมดทุกคน

มีรายงานด้วยว่า ภาพวงจรปิดที่กู้มาได้ เห็นการเตรียมการ แม้กระทั่งเตรียมรถให้กำนันนกหลบหนี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน