คุมตัว เด้ง-ต๋อง ส่งฝากขังศาลนครปฐม พกปืนเข้าบ้าน กำนันนก พบประวัติเคยก่อเหตุยิงในผับนครปฐมมาก่อน ญาติเครียดเข้าเยี่ยม

วันที่ 16 ก.ย. 66 ที่ สภ.เมืองนครปฐม พนักงานสอบสวนจะนำตัว นายชัชวาลย์ ก้องภักดีสุข หรือต๋อง อายุ 28 ปี และ นายชัชวาล ไทรไกรกระ หรือเด้ง อายุ 35 ปี ในคดีของกำนันนก เรื่องอาวุธปืน หลังจากมีภาพปรากฏในวงจรปิด ขณะเดียวกันยังมีญาติของ ของผู้ต้องหาเดินทางมาติดต่อที่ สภ.เมืองนครปฐม โดยญาติ เผยว่า ขอความเป็นส่วนตัว แค่นี้ก็เครียดมากพอแล้ว จากนั้นกองพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจเก็บดีเอ็นเอ รอยลายนิ้วมือ อาวุธปืนที่ ตรวจลักษณะรอยสักและน้ำลายเพื่อยืนยันตัวบุคคล

ก่อนคุมตัว นายชัชวาลย์ หรือต๋อง และ นายชัชวาล หรือเด้ง ลงจากห้องขังขึ้นรถโดยตร.นำตัวส่งฝากขังศาลนครปฐม ซึ่งผู้ต้องหามีท่าทางที่เงียบเฉย ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า กำลังจะนำปืนเข้ามาที่บ้านกำนันนกใช่หรือไม่ โดยทั้ง2 เงียบและไม่ตอบคำถามใด ๆ

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่บ้านของกำนันนก พบว่าเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2566 เวลาประมาณ 19.47 น. นายชัชวาล หรือต๋อง ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีดำ โดยมีนายชัชวาล หรือเด้ง นั่งซ้อนท้าย มาจอดบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว โดยนายต๋อง ได้นำอาวุธปืนออกจากบริเวณเอวแล้วส่งมอบอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนให้กับนายเด้ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้เรียกตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาพบที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และได้พาไป ค้นอาวุธปืนของกลางที่ปรากฏตามภาพกล้องวงจรปิดมามอบให้ โดยนำไปตรวจยึดได้ที่บ้าน หมู่ 1 ต.ตาก้อง อ.เมืองนครปฐม ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองไม่มีใบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนดังกล่าว

จึงตั้งข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุอันสมควรจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์. อัตราโทษ จำคุก 1ปี ถึง 10 ปี และปรับตั้งแต่ 2,000 บาท ถึง 20,000 บาท

สำหรับประวัติของนายชัชวาล หรือ เด้ง เคยก่อเหตุยิงในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน ต.ห้วยจรเข้ อ.เมืองนครปฐม จนมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2562

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน