ตะลึง! 2 เด็กชายวัยแค่ 13 ปีเป็นเอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่ ซุกของกลาง 2 หมื่นเม็ด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ศูนย์ปฏิบัติการแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ พลเอกชลิต บรรจงปรุ ผู้บังคับกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายสรายุทธ แก้วกุลปรีชา ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ นำตัวด.ช.เอ (นามสมมติ) และด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เข้าทำการสอบสวนขยายผล

หลังจากเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันเดียวกันนี้ นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ สั่งการให้ชุดเคลื่อนที่เร็วศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษสนธิเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบประจำพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ สมาชิกอาสารักษาดินแดนจังหวัดศรีสะเกษ และตำรวจสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย เข้าตรวจสอบบริเวณป่าละเมาะ(ป่ายูคา) ข้างถนนทางเข้าหมู่บ้านโนนใหญ่ ตำบลโพธิ์ชัย อำเภออุทุมพรพิสัย

หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีคนนำยาเสพติด (ยาบ้า) มาซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งหลังจากการเข้าตรวจพื้นที่ พบกระสอบปุ๋ยวางอยู่ ภายในกระสอบไม่พบสิ่งของ แต่ใกล้ๆสอบปุ๋ย พบห่อถุงพลาสติก บรรจุยาบ้า โดยมีการนำกิ่งไม้วางทับเพื่อปกปิด ต่อมาได้มีเยาวชนชาย 2 คนขับรถจักรยานยนต์มาบริเวณที่พบของกลาง โดยแสดงท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นและขอตรวจปัสสาวะ พบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงได้นำตัวมาเพื่อสอบสวนและขยายผล

เบื้องต้น 1 ในเยาวชน ให้การว่า ตนได้นำยาบ้าจำนวน 412 เม็ดซุกซ่อนไว้บริเวณใต้ต้นพะยูงติดรั้วโรงเรียนบ้านโนนใหญ่ เพื่อนำมาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ส่วนยาบ้าจำนวนอีก 20,000 เม็ด ซึ่งอยู่ใกล้กันนั้นไม่ทราบเป็นของผู้ใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การแต่อย่างใด และจะได้นำตัวเยาวชนทั้ง 2 คน พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อขยายผล และดำเนินการตามความผิดทางกฎหมายต่อไป