ระทึก เครื่องเล่นหมึกยักษ์ งานสะพานพระราม 8 หล่นกระแทกพื้น เด็ก-วัยรุ่นบาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ เผยสาเหตุ พร้อมรับผิดชอบ

วันที่ 27 ต.ค.2566 ร.ต.อ.วรธน อิ่มวิทยา รองสารวัตรสอบสวน สน.บางยี่ขัน เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 26 ต.ค. รับแจ้งเหตุเครื่องเล่นในงานสวนสนุกริมน้ำ Siam Carnival Funfair บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. ชำรุดหล่นลงมากระแทกพื้น ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ระทึก เครื่องเล่นหมึกยักษ์ งานสะพานพระราม 8 หล่นกระแทกพื้น เด็ก-วัยรุ่นบาดเจ็บ 3 ราย

ระทึก เครื่องเล่นหมึกยักษ์ งานสะพานพระราม 8 หล่นกระแทกพื้น เด็ก-วัยรุ่นบาดเจ็บ 3 ราย

ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนหย่อมริมน้ำเจ้าพระยา บริเวณใต้สะพานพระราม 8 พบจุดจัดวางเครื่องเล่นหมึกยักษ์ ชื่อ Polipo ลักษณะเป็นแขนยึดจากจุดหมุนตรงศูนย์กลาง ออกมาจำนวน 5 แขน แต่ละแขนมีที่นั่งให้บริการ 4 ตัว นั่งได้ตัวละ 2 คน

ตรวจสอบพบว่ามีอยู่ 1 แขน โช้คอัพไฮดรอลิคได้รับความเสียหาย ทำให้หล่นลงมากระแทกพื้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เคล็ดขัดยอกและมีแผลถลอก 3 ราย ประกอบด้วย ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี, น.ส.ปิยวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี และ น.ส.ธัญญารัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี เบื้องต้นทั้งหมดถูกนำส่งไปปฐมพยาบาลที่โรงพยาบาลเจ้าพระยา

จากการสอบถาม นายสมชาย (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ผู้จัดการทั่วไปของ Siam Carnival Funfair กล่าวว่า เครื่องเล่นดังกล่าวบริษัทนำเข้าจากอิตาลี มีระบบเซฟตี้อย่างดี ทำให้ตอนเกิดอุบัติเหตุเครื่องหยุดทำงานทันที และไม่มีลูกค้าหลุดออกจากที่นั่ง

นายสมชาย กล่าวต่อว่า เหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้น ที่สำคัญก่อนเปิดให้บริการได้ทดสอบระบบเรียบร้อยแล้วเหมือนทุกครั้ง แต่เมื่อเกิดเหตุพบว่าเหล็กยึดซึ่งหนาประมาณ 50 มิลลิเมตร เกิดร้าว ทำให้ที่นั่งหลุดลงมา เคราะห์ดีมีผู้เล่นบาดเจ็บเล็กน้อย 3-4 ราย ซึ่งทางเราจะดูแลค่ารักษาพยาบาลและทรัพย์สินอย่างดี หากพบมีความเสียหาย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนบันทึกภาพถ่ายเครื่องเล่นดังกล่าวไว้ ก่อนติดตามไปสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาล และจะเรียกผู้รับผิดชอบทั้งหมดมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเครื่องเล่นดังกล่าว หลังเกิดเหตุทางผู้ดูแลนำเครนมายก และแจ้งว่าจะปิดให้บริการถาวร ส่วนเครื่องเล่นอื่น ๆ ยังให้บริการต่อจนถึงวันที่ 31 ต.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน