แม่สุดเศร้า นำร่าง นศ.เทคนิค ถูกยิงเสียชีวิตบำเพ็ญกุศลศพที่วัดย่านดินแดง เผย เคยห้ามไม่ให้เรียน แต่ลูกรักโรงเรียนนี้ ลั่น คนร้ายกล้าทำต้องกล้ารับ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 พ.ย.2566 ที่ศาลา 2 วัดพรหมวงศาราม แขวงและเขตดินแดง ครอบครัวนายพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี นักศึกษาเทคนิคดุสิต ปี 2 ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ได้นำร่างมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพ โดยมีคณาจารย์และเพื่อน ๆ เดินทางมาร่วมพิธี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

น.ส.นวลนภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ขณะนี้ตำรวจยังไม่แจ้งความคืบหน้าเรื่องคดี แต่ทราบว่าคนร้ายจะเข้ามอบตัวแล้ว อยากฝากไปว่า หากเข้ามามอบตัวก็ถือว่าทำถูกแล้ว ให้เข้ามารับผิด กล้าทำก็ต้องกล้ารับ ตนมีลูกคนเดียว มีลูกชายเป็นความหวัง จากนี้ไม่รู้จะอยู่ยังไงและไปทางไหนแล้วเพราะหัวใจสลาย กำลังใจพังยับเยินหมดสิ้น แต่ตนไม่กดดันอะไรกับตำรวจเพราะเห็นพวกเขาทำงานกันเต็มที่แล้ว

แม่สุดเศร้า นำร่างลูกชาย นศ.เทคนิค ถูก อดีตเด็กช่าง ยิงเสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลศพที่วัดย่านดินแดง

แม่สุดเศร้า นำร่างลูกชาย นศ.เทคนิค ถูก อดีตเด็กช่าง ยิงเสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลศพที่วัดย่านดินแดง

น.ส.นวลนภา กล่าวต่อว่า ตนเคยห้ามลูกไม่ให้เรียนช่าง เพราะเห็นข่าวการทะเลาะวิวาทมาแล้วหวาดกลัว แต่เขารักโรงเรียนนี้ และอยากจบจากที่นี่ เคยบอกว่าหากไม่ได้เรียนต่อที่นี่ก็จะไม่เรียนแล้ว เมื่อลูกตั้งใจตนก็เลยไม่ห้าม อย่างไรก็ตาม ลูกไม่เคยเล่าเรื่องอะไรจากโรงเรียน พูดเพียงว่าป้องกันตัวได้ไม่มีปัญหา ส่วนเพื่อนเขาก็ไม่พูด

น.ส.นวลนภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี แม่ของผู้ตาย

น.ส.นวลนภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี แม่ของผู้ตาย

“เช้าก่อนวันที่ลูกจะออกไปเรียน เขาเข้ามากอดแล้วบอกว่ารักแม่นะ ตัวเองก็ไม่คิดว่าจะเป็นกอดสุดท้าย” น.ส.นวลนภา กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน