ตร.บุกจับบ่อน ดอนเมือง ฝ่าประตูทางเข้า5ชั้น 44นักพนันจนมุม โดนจนท.ปิดล้อม พบอุปกรณ์การเล่นพนันบาการ่า กระจัดกระจ่ายเกลื่อน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 พ.ย.2566 พ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.ย.2 พ.ต.อ.อดิเรก ทองแกมแก้ว ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.พลวรรธน์ พุ่มสวัสดิ์ รองผกก.สส.สน.ดอนเมือง นำกำลังตำรวจ สน.ดอนเมือง สนธิกำลังกำลังฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 รวมกำลัง 50 นาย พร้อมหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง เข้าตรวจค้นภายในสนามฟุตซอลเกียรติดอนเมือง ตั้งอยู่เลขที่ 81 ซอยสรงประภา 1 ถนนสรงประภา แขวงและเขตดอนเมือง กทม. เนื่องจากต้องสงสัยว่า มีการลักลอบเล่นการพนัน

โดยระหว่างเข้าตรวจค้น พบทางเข้าถูกปิดล้อมโดยรอบ ในพื้นที่มีป้ายประกาศยกเลิกกิจการสนามฟุตซอลเกียรติอำนวย ป้ายห้ามบุกรุก และป้ายยกเลิกกิจการอพาร์ตเมนต์ให้เช่า โดยเจ้าหน้าที่ต้องฝ่าประตูทางเข้าถึง 5 ชั้น จึงเข้ามาถึงพื้นที่ด้านใน พบผู้ต้องสงสัยเป็นนักพนันยืนอยู่ตามบันไดระเบียงหลังคากระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ พบว่าไม่ได้มีที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวเชื่อว่าเป็นนักพนัน แยกเป็นชาย 19 คน และเป็นหญิง 25 คน รวม 44 คน จึงควบคุมตัวไว้

จากนั้นได้เข้าตรวจค้นภายใน พบอาคาร 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างด้านหลัง มีประตูไม้อัดสีดำบานใหญ่ปิดบังภายในห้องอยู่ เมื่อเปิดเข้าไปพบเป็นห้องโถง ดัดแปลงเป็นบ่อนการพนัน มีโต๊ะบาคาร่า อุปกรณ์เล่นการพนันจำนวนมาก อยู่ในสภาพสิ่งของต่าง ๆ วางเกลื่อนกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.อดิเรก กล่าวว่า สำหรับการตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นที่ดินในเครือญาติของนายอำนวย เกียรติดอนเมือง รวม 13 แปลง เจ้าหน้าที่จึงทำการขอศาลแขวงดอนเมืองออกหมายค้นทั้งสิ้น 13 แปลง เพื่อทำการตรวจค้นแต่การเข้าตรวจค้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากต้องฝ่าประตูกั้นหลายชั้น และมีความซับซ้อน ประกอบกับบริเวณดังกล่าวมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล้อมอาคารไว้รอบด้าน

ทำให้ผู้เล่นที่ไหวตัวทันไม่สามารถหลบหนีออกไปได้ ต่างยืนกระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่ เมื่อทำการตรวจสอบแล้ว พบว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับที่นี่ จึงคาดว่าเป็นผู้เล่นที่เข้ามาลักลอบเล่นการพนัน ทั้งนี้จะควบคุมตัวไปสอบสวน และนำตัวทั้งหมดส่งให้พนักงานอัยการยื่นฟ้องต่อศาลแขวงดอนเมือง ในข้อหา ลักลอบเล่นการพนันต่อไป ในส่วนของนายอำนวยเจ้าหน้าที่ได้พบขณะเข้าตรวจค้น แต่เจ้าตัวอ้างว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน