เปิดภาพพิธีรับน้ององค์กรเด็กช่าง ซ่องสุมในเซฟเฮ้าส์ เผยตำแหน่งในกลุ่ม-มีหน่วยมือปืน มีหัวหน้า-รองหัวหน้า-เหรัญญิก-หน่วยสวัสดิการ

หลังจากตำรวจติดตามจับกุมกลุ่มเด็กช่างที่ก่อเหตุยิงน้องหยอด นักศึกษาอุเทนถวาย และกระสุนลูกหลงยังไปโดนครูเจี๊ยบเสียชีวิตด้วย โดยทำหน้าที่วางแผนก่อเหตุ ส่วนมือปืนและคนขี่รถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุ ยังอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม

จากการสืบสวนยังทราบด้วยว่า แก๊งเด็กช่างยังมีกองทุนขององค์กร สำหรับการช่วยเหลือผู้ก่อเหตุ เช่น จ้างทนายความ ประกันตัวและให้เงินหลบหนี แถมส่งคนไปฟังการเบิกความคดีในชั้นศาล เพื่อนำมาพัฒนาการก่อเหตุ อย่างครั้งที่แล้วโดนจับ เพราะรองเท้า ตอนนี้คนร้ายก็ปรับวิธีด้วยการเปลี่ยนชุดทั้งหมด เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนจับกุมอีก

ส่วนเงินของกองทุนกลุ่มนี้นั้น ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบ โดยพบเป็นการเรี่ยไรเงินจากรุ่นพี่ที่เป็นผี คำว่าผีหมายถึงที่เรียนไม่จบ แต่โดนไล่ออก โดยจะนำเงินสีเทามาสนับสนุนองค์กรนี้ ซึ่งเงินในกองทุนนี้ก็มีพอสมควร โดยเงินสีเทานี้ อาจเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและการขโมยรถไปจำหน่ายประเทศเพื่อนบ้าน

โดยกลุ่มรุ่นพี่ที่มาสนับสนุนนั้น มีทั้งรุ่นพี่ที่มีเงินและมีอิทธิพล แต่ส่วนใหญ่จะเป็นพี่ที่เป็นกลุ่มผี ซึ่งเรียนไม่จบและนำความคิดมาปลูกฝังรุ่นน้อง เพื่อให้มีพฤติกรรมเป็นมือถือ โดยกลุ่มพี่ๆ จะอายุมากสุดแค่ 25 ปี แต่กลุ่มนี้จะไม่นับกันที่อายุ แต่จะนับกันที่ปีการเรียน รวมถึงประวัติการก่อเหตุ หากใครก่อเหตุยิงคนอื่นหรืออริมาได้ ก็จะได้รับการเชิดชูในกลุ่ม โดยจะมีชื่อเรียกโดยเฉพาะ

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ยังมีภาพขององค์กรนี้ปรากฏออกมา โดยเป็นภาพขณะรับน้องเข้ากลุ่มหรือองค์กรภายในเซฟเฮ้าส์สำหรับซ่องสุม โดยจะมีรุ่นพี่หรือหัวหน้ากลุ่มคอยทำหน้าที่รับน้อง ซึ่งแต่ละสายจะมีชื่อกลุ่มเป็นของตัวเอง โดยใช้ชื่อสายรถเมล์หรือชื่อถนนมาตั้งแต่เป็นชื่อกลุ่ม ก่อนจะทำพวงกุญแจที่เป็นสัญลักษณ์ขึ้นมา เพื่อให้รู้ว่าอยู่กลุ่มไหน

นอกจากนี้ยังทราบด้วยว่า ในกลุ่มยังมีสมาชิกและตำแหน่งแตกต่างกันไป โดยจะมีหัวหน้ากลุ่มหรือองค์กร รองหัวหน้ากลุ่ม และเหรัญญิกที่เพิ่งโดนจับกุมไปเมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา รวมถึงหน่วยสวัสดิการของกลุ่ม ทำหน้าที่เก็บและเรี่ยไรเงินมาตั้งเป็น 2 กองทุน ทั้งกองทุนซื้ออาวุธ กองทุนช่วยเหลือผู้ก่อเหตุ เช่น จ้างทนายความ ประกันตัวและให้เงินหลบหนี

ส่วนหน่วยจู่โจมของกลุ่ม หรือทำหน้าที่เป็นมือปืนไปก่อเหตุ จะเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่สร้างขึ้นมา แต่ละคนจะมีปลอกแขนเป็นสัญลักษณ์ เพื่อให้รู้ว่าเป็นหน่วยจู่โจมก่อเหตุ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน