ว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาว หลายคู่ บุกโวยร้านรับจัดงานแต่งชื่อดังบุรีรัมย์ เบี้ยวไม่จัดฉากวิวาห์ งานแต่งวันนี้ แถมชุดไม่ตรงปก ขณะที่เจ้าของร้านปล่อยลูกน้องรับหน้า

วันที่ 25 พ.ย.2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวหลายคู่ ว่าได้รับความเสียหายจากการถูกร้านรับจัดงานแต่งงานและให้เช่าชุดชื่อดังตั้งอยู่ในอ.เมืองบุรีรัมย์ เบี้ยวไม่ยอมจัดฉากหรือแบ็กดร็อปงานแต่งให้ตามที่ตกลงว่าจ้างกัน

ทั้งยังได้ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่ตรงปกตามที่ตกลงกันด้วย ซึ่งจ่ายเงินมัดจำไปแล้วและส่วนใหญ่มีกำหนดแต่งงานในวันพรุ่งนี้ แต่พอไปสอบถามที่ร้านกลับไม่เจอเจ้าของร้านมีเพียงลูกน้องอยู่เท่านั้น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางไปตรวจสอบ พบว่าที่เจ้าบ่าว ว่าที่เจ้าสาวและญาติพี่น้องหลายคน ต่างพากันไปสอบถามที่ร้านรับจัดงานแต่งแต่ไม่พบเจ้าของร้าน โดยเจ้าหน้าที่พยายามพูดคุยไกล่เกลี่ยทั้งฝั่งผู้เสียหายและทางร้าน ซึ่งลูกน้องที่อยู่ที่ร้านก็พยายามจัดหาชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้กับผู้เสียหาย เพื่อใส่ในงานแต่งวันพรุ่งนี้

ตำรวจ

แต่เรื่องฉากวิวาห์ หรือแต่งหน้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวลูกน้องของทางร้านไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะเจ้าของร้านไม่อยู่ แต่หากว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวคนไหนไม่พอใจ สามารถนำเอกสารหลักฐานไปแจ้งความที่โรงพักได้

ว่าที่เจ้าบ่าวรายหนึ่ง บอกว่า จะแต่งงานกันที่รีสอร์ตวันที่ 25 พ.ย. เห็นร้านรับจัดงานแต่งทางเฟซบุ๊ก จึงมาติดต่อโดยตกลงว่าจะจัดฉากวิวาห์ เช่าชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว และแต่งหน้า รวม 14,000 บาท จ่ายมัดจำไปแล้ว 10,000 บาท แต่ร้านกลับไม่ได้จัดฉากวิวาห์ให้ตามที่ตกลง ส่วนชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ไม่ตรงปกที่คุยกัน

ชุดแต่ง

พอมาสอบถามทางร้านเจ้าของร้านกลับไม่อยู่มีเพียงลูกน้องรับหน้าแทน เบื้องต้นลูกน้องก็พยายามจัดหาชุดที่มีอยู่ที่ร้านให้ ถึงแม้จะไม่ค่อยพอใจแต่ก็ต้องเอาไปใส่ก่อนเพราะต้องแต่งงานในวันพรุ่งนี้แล้ว ส่วนฉากวิวาห์และแต่งหน้าก็ต้องหาทางแก้ปัญหาเอง ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ในวันสำคัญ ส่วนจะแจ้งความหรือไม่ก็จะต้องปรึกษากับครอบครัวอีกครั้ง

ด้านนายซี (นามสมมติ) ลูกน้องร้านรับจัดงานแต่ง บอกว่า ตนไม่รู้ปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะปกติตนมีหน้าที่แค่เตรียมอุปกรณ์และเครื่องแต่งหน้าให้กับเจ้าของร้านเท่านั้น แต่วันนี้เจ้าของร้านออกไปตั้งแต่ช่วงบ่ายแล้วก็ไม่รู้ว่าไปไหน แต่วันนี้มีว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้ามาสอบถามเรื่องการจัดงานประมาณ 4 – 5 คู่ ซึ่งก็พยายามจะหาทางช่วยเท่าที่ช่วยได้ด้วยการหาชุดให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน