เปิดจดหมายลายมือ เสี่ยแป้ง แฉ 3 ตำรวจ 1 อัยการ อ้างเรียกสินบนแลกไม่จับ แต่เสี่ยแป้งปฏิเสธ จึงดำเนินการสั่งฟ้องเพียงแค่คนเดียว

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเชาวลิต ทองด้วง หรือแป้ง นาโหนด เปิดเผยผ่านจดหมายที่เขียนด้วยลายมือ ประสานผ่านทนายความของนายแป้ง สรุปใจความว่า มีตำรวจ 3 นาย แบ่งเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตร 2 นาย และชั้นประทวน 1 นาย เรียกรับสินบนแลกกับการไม่ดำเนินคดี เป็นเงิน 50,000 บาท

ต่อมาอ้างมีอัยการเรียกเพิ่มอีก 500,000 บาท แต่เสี่ยแป้งปฏิเสธที่จะจ่ายเงินให้ไป จึงดำเนินการสั่งฟ้องตนเพียงแค่คนเดียว ให้ตรวจสอบสินค้าในเรือนจำ เนื่องจากมีการขายสินค้าเกินราคากว่าที่กระทรวงพาณิชย์กำหนด

โดยให้ตรวจสอบพฤติกรรมของผู้คุมเรือนจำ ซึ่งเสี่ยแป้งอ้างว่า ผู้คุมเรือนจำได้มีการทำร้ายร่างกายผู้ต้องขัง รวมทั้งให้มีการรื้อฟื้นคดีของตน

ทั้งนี้ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้แล้ว ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับเสี่ยแป้ง ถึงเรื่องที่ร้องขอความเป็นธรรมมา แต่ไม่ได้แปลว่าจะเป็นการรับเงื่อนไขของเสี่ยแป้ง ต้องแยกแยะ เพราะเสี่ยแป้งมีสถานะเป็นผู้ต้องขัง ส่วนเรื่องที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมก็เป็นอีกเรื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน